Hủy chặng đua xe Công thức 1 Việt Nam năm 2020

Cập nhật: 16:52 | 16/10/2020
Ngày 16/10, Ban tổ chức Vietnam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua Công thức 1 (F1) Hà Nội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
huy chang dua xe cong thuc 1 viet nam nam 2020
Chặng đua xe F1 Việt Nam năm 2020 chính thức bị hủy

Ngày 16/10, thông tin từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Grand Prix (VGPC) cho biết, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Grand Prix chính thức thông báo hủy chặng đua xe Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Theo Ban Tổ chức, quyết định này là cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch COVID-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Tổng số chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng, trong đó hầu hết các chặng đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.

Đại diện lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Grand Prix cho biết: Kế hoạch đưa giải đua xe Công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Grand Prix sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe Công thức 1 Việt Nam 2020; liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của Công ty để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của công ty sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...