Huế: Thủ tướng tặng bằng khen cho Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế

Cập nhật: 15:46 | 10/08/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa tặng bằng khen cho tập thể cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch và hai cá nhân: GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế, Thạc sĩ, bác sĩ Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch.  

Giám đốc bệnnh viện Trung ương Huế được tặng bằng khen vì có công thực hiện 2 ca ghép tim "xuyên Việt" thành công ngoài mong đợi.

Tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đàu năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã trao các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch và hai cá nhân: GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc và Thạc sĩ, bác sĩ Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế vì có công thực hiện thành công 2 ca ghép tim "xuyên Việt" ngoài mong đợi tại BV Trung ương Huế trong thời gian qua.

Ngoài ra, có 4 cá nhân của BV Trung ương Huế được nhận Bằng khen của Bộ Y tế vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn.

hue thu tuong tang bang khen cho giam doc benh vien trung uong hue
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (thứ 2,bên phải) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân của BV Trung ương Huế vì có công thực hiện 2 ca ghép tim "xuyên Việt" thành công ngoài mong đợi.

Theo đó, sáu tháng đầu năm 2018, BV Trung ương Huế tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh, thực hiện tốt các hoạt động đạt những kết quả nổi bật, như: tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú: 47.539 lượt; công suất sử dụng giường bệnh thực kê đạt 81,6%; thực hiện 12.393 ca phẫu thuật các loại và 89 ca ghép thận (chưa kể Trung tâm Điều trị theo yêu cầu Quốc tế và Cơ sở 2 Phong An-Phong Điền). Đặc biệt, BV thực hiện thành công 2 ca ghép tim "xuyên Việt" ghi tên vào bản đồ ghép tim thế giới.

hue thu tuong tang bang khen cho giam doc benh vien trung uong hue
Tổng kết 6 tháng đầu năm 2018

Bên cạnh đó, BV còn triển khai nhiều kỹ thuật mới như nội soi 3D thường quy cho bệnh nhân thông thường đến mắc ung thư đại trực tràng; phẫu thuật nội soi u tuyến yên; hẹp ống sống, trượt đốt sống bằng vít qua da (CARM); phẫu thuật kẹp nhiều túi phình động mạch não; nội soi hút máu tụ trong ngập máu não thất do tai biến mạch máu não... cứu sống nhiều bệnh nhân. BV tiếp tục đầu tư vật chất, hạ tầng, cải tiến môi trường xanh-sạch-đẹp; duy trì phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị hiệu quả...

hue thu tuong tang bang khen cho giam doc benh vien trung uong hue
Bệnh nhân thứ 2 được ghép tim "xuyên Việt" đã mạnh khỏe được GS Pham Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế tặng hoa chúc mừng dịp này

Dịp này, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế nêu những khó khăn vướng mắc của đơn vị; ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên của BV trong 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2018, như: Tiếp tục nâng cao công tác quản lý, chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh, nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho cán bộ, nhân viên trong toàn BV...

Nguyễn Phương

  • Xin chờ trong giây lát...