Huấn luyện viên Park Hang Seo chấp nhận án phạt của AFC

Cập nhật: 11:53 | 14/02/2020
Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 13/2 cho biết: Một ngày sau khi nhận quyết định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đối với hành vi phản ứng trọng tài trong trận chung kết môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30), Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã có thư gửi truyền thông Việt Nam giải thích về hành động của mình.

Vị Huấn luyện viên này khẳng định hoàn toàn chấp nhận án phạt và xin lỗi vì đã gây phiền muộn đến khán giả.

huan luyen vien park hang seo chap nhan an phat cua afc
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo xin lỗi người hâm mộ.

Theo lời giải thích trong thư, Huấn luyện viên Park Hang Seo viết, ở tình huống dẫn đến sự việc ông phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính điều hành trận chung kết giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia, nhận thấy tính chất căng thẳng của trận đấu ngày càng gia tăng và có nguy cơ cao gây chấn thương cho các cầu thủ U22 Việt Nam, nên ông cần phải phản ứng mạnh mẽ với trọng tài nhằm kiểm soát diễn biến đang diễn ra quá nóng.

Tuy vậy, Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng thừa nhận có rất nhiều khán giả theo dõi trận đấu từ nhiều quốc gia tại châu Á, nên bất kể ý định cá nhân như thế nào thì hành động của ông đối với trọng tài là không phù hợp.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định, ông chỉ có hành động phản ứng trọng tài, chứ không đưa ra bất kỳ lời nói mang tính xúc phạm nào. Sau trận đấu, ông đã chủ động gặp tổ trọng tài để nói lời xin lỗi về hành động của mình.

Huấn luyện viên Park Hang Seo hoàn toàn chấp nhận và sẽ tuân thủ quyết định kỷ luật của AFC, đồng thời khẳng định sẽ cố gắng để đảm bảo đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian ông chịu án kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ trong khu vực kỹ thuật tại 4 trận giao hữu kế tiếp của đội tuyển.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...