Hơn 7.000 người khuyết tật sẽ tham dự Hội trại người khuyết tật lần thứ 20

Cập nhật: 08:58 | 23/11/2019
Hơn 7.000 người khuyết tật tại Thành phố Hồ Chí Minh và 16 tỉnh, thành phố phía Nam sẽ cùng tham gia Hội trại người khuyết tật lần thứ 20 năm 2019 diễn ra tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Quận 9 vào ngày 30/11 tới. 

Thông tin trên được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều 22/11.

Hội trại do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố phối hợp cùng Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức nhân kỷ niệm 37 năm Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/1982-3/12/2019) với thông điệp “Tầm quan trọng của sự hòa nhập: Tăng cường sự tiếp cận và quyền của tất cả mọi người”. Đây cũng là dịp “Ngày hội Thiện tâm nhân ái” đánh dấu hành trình 20 năm san sẻ yêu thương – ươm mầm nhân ái của những tấm lòng vì người khuyết tật, chăm lo cho người khuyết tật.

hon 7000 nguoi khuyet tat se tham du hoi trai nguoi khuyet tat lan thu 20
Ảnh minh họa.

Đến với hội trại năm nay, người khuyết tật được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; các trò chơi dân gian, thưởng thức múa rối nghệ thuật, đọc sách, dùng tiệc buffet trưa miễn phí. Đặc biệt, người khuyết tật sẽ được chăm sóc, hướng dẫn tham quan các công trình văn hóa giải trí đặc sắc như: Công trình Quá khứ vị lai cung, nơi tái hiện chân dung các nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các chính trị gia trong nước và quốc tế; công trình Kỳ hoa thượng uyển, nơi tập hợp hàng ngàn loại hoa, tiểu cảnh phục vụ khách tham quan, thượng lãm…

Bà Bùi Thị Tú Trinh, Phó Tổng Giám đốc hành chính - nhân sự Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, nét mới của hội trại lần này là hoạt động giao lưu với Công dân trẻ tiêu biểu năm 2018 gồm nam ca sĩ Chí Thiện, Tiến sĩ Võ Hoàng Yến - Giám đốc Trung tâm khuyết tật và phát triển về những câu chuyện truyền lửa, tạo động lực, niềm tin và cảm hứng cho các trại sinh hòa nhập với cộng đồng… “Toàn bộ công nhân, viên chức, lao động Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ được huy động tham gia phục vụ cho hoạt động này; và tất cả đều được hướng dẫn cách chăm sóc, chia sẻ niềm vui với người khuyết tật, người khiếm thính, người khiếm thị… để mọi thành viên đến hội trại như ngày Tết của người khuyết tật…”, bà Bùi Thị Tú Trinh chia sẻ.

Còn đối với Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương, Hội trại người khuyết tật không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ em, người khuyết tật, mà còn mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc của những người tình nguyện vì người khuyết tật. Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương chia sẻ, xưa nay, bà đã chăm lo cho người già, neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nay chung tay chăm lo cho người khuyết tật là điều tất yếu và cũng là điều thiết thực của người có tấm lòng thiện nguyện.

Theo đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, hội trại nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật được họp mặt, giao lưu, chia sẻ tình cảm, những thành quả của bản thân trong công việc và cuộc sống; đồng thời động viên, khuyến khích họ vượt qua khó khăn, tự khẳng định bản thân, giúp đỡ nhiều hơn cho gia đình và xã hội. Tổng chi phí thực hiện hội trại để chăm lo cho người khuyết tật hơn 2,5 tỷ đồng, do Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cùng các đơn vị, "mạnh thường quân" tài trợ.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...