Hơn 53.000 thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật: 13:16 | 30/08/2020
Sáng 30/8, hơn 53.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành đã tham dự đợt 1, kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học.

Trong đợt 1, kỳ thi được tổ chức tại 4 địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bến Tre và An Giang với 30 điểm thi. Trong đó, khoảng 44.000 thí sinh thi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

hon 53000 thi sinh tham du ky thi danh gia nang luc dai hoc quoc gia thanh pho ho chi minh
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay

Để đảm bảo phòng chống dịch, tại mỗi điểm thi, thí sinh và cán bộ làm công tác tổ chức thi đều qua các khâu đo thân nhiệt, sát khuẩn và thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình thi. Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo thông tin sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc, theo quy định trên Trang thông tin điện tử của Kỳ thi Đánh giá năng lực. Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới được nhà trường triển khai nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị đến triển khai thực hiện tại các điểm thi. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi.

Thực hiện yêu cầu của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, trong đợt thi này, các thi sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra phía Bắc không tham dự kỳ thi tại cụm thi Thành phố Hồ Chí Minh. Hội đồng thi Đánh giá năng lực sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh này vào đợt 2, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi.

Do tính chất của đề thi chú trọng khả năng tư duy, không yêu cầu học thuộc nên tâm lý của hầu hết thí sinh không quá căng thẳng trong việc ôn tập. Em Nguyễn Ngọc Nữ (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) tham dự kỳ thi này với tâm lý khá thoải mái, bởi điểm số đạt được trong kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua khá như ý. Với số điểm 25, em dự đoán mình có 70% cơ hội vào được ngành mình đã đăng ký xét tuyển của Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Em tham dự kỳ thi này chủ yếu để thử sức mình với một hình thức thi mới mẻ theo hướng đánh giá năng lực chứ không kiểm tra kiến thức đơn thuần.

Chưa hài lòng với số điểm 23,4 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua, em Tấn Phong (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) tham gia kỳ thi đánh giá năng lực lần này là để có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà bản thân mong muốn. Dù vậy, tâm lý em rất thoải mái bởi em đã tham khảo hình thức đề thi của những năm trước và rất thích hình thức ra đề của kỳ thi này. Đề thi theo hướng kiểm tra đánh giá năng lực, không phụ thuộc nhiều vào kiến thức sách giáo khoa, đồng thời có nhiều câu hỏi thực tế, thú vị.

Kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay có hơn 50 trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...