Hơn 3.000 người đã chết ở Thụy Điển, nơi không khi nào đóng cửa

Cập nhật: 21:54 | 07/05/2020
Cơ quan Y tế công cộng của Thụy Điển cho biết hôm thứ Năm (7/5): Số ca tử vong liên quan đến coronavirus ở nước này ít nhất là 3.040.
hon 3000 nguoi da chet o thuy dien noi khong khi nao dong cua
Hình ảnh được chụp vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho thấy một đài tưởng niệm ở quảng trường Mynttorget của Stockholm để tưởng nhớ những người thân yêu bị mất do coronavirus mới, với nến, hoa và chữ viết tay. Một số trong đó thể hiện sự thất vọng về cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn của Thụy Điển trong việc kiềm chế bệnh tật.

Tổng cộng, cả nước đã ghi nhận 24.623 trường hợp Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.Thụy Điển đã thực hiện một cách tiếp cận tương đối thoải mái với các quy tắc giãn cách xã hội so với các nước châu Âu khác.

Thụy Điển đã là một ngoại l trong dịch coronavirus . Đất nước này đã không tham gia cùng với nhiều nước láng giềng ở châu Âu trong việc áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt đối với cuộc sống của người dân và hình ảnh những người đi làm trên đường phố bận rộn, hoặc trò chuyện tại các quán cà phê và quán bar.

Trong khi nhà dịch tễ học của đất nước giải thích; lý do tại sao Thụy Điển không khi nào đóng cửa? và nước này nói rằng; phương pháp coronavirus đã hoạt động, nhưng những con số cho thấy một câu chuyện khác .

BN

  • Xin chờ trong giây lát...