Cần Thơ

Hơn 2.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Di sản Cần Thơ năm 2019

Cập nhật: 14:21 | 01/12/2019
Ngày 1/12, UBND thành phố Cần Thơ và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức khai mạc Giải Marathon Di sản Cần Thơ lần thứ nhất năm 2019 (Can Tho Heritage Marathon).

Giải thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia, trong đó có gần 1.000 vận động viên quốc tế đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 3 cự ly thi đấu gồm: 21km, 10km và giải chạy thiếu nhi 5km dành cho các vận động viên trẻ dưới 15 tuổi.

hon 2000 van dong vien tham gia giai marathon di san can tho nam 2019
Các vận động viên tham gia giải Marathon Di sản Cần Thơ - Cần Thơ Heritage Marathon 2019.

Các vận động viên xuất phát từ 7 giờ 30 phút tại Công viên Lưu Hữu Phước, chạy qua các cung đường trung tâm thành phố là Đại lộ Hoà Bình – Châu Văn Liêm – Hai Bà Trưng – Ngô Gia Tự – Bùi Hữu Nghĩa... là nơi có nhiều thắng cảnh, di sản nổi tiếng của Cần Thơ như Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Nhà cổ Bình Thủy… và quay lại Công viên Lưu Hữu Phước để về đích.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao huy chương và tiền thưởng, quà cho các vận động viên đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba của các nội dung thi đấu 21km và 10km với tổng giá trị giải thưởng gần 400 triệu đồng. Đối với cự ly 21km, giải Nhất nam thuộc về Nguyễn Thanh Hoàng, nữ thuộc về Nông Thị Hương. Cự ly 10km, giải Nhất nam thuộc về Lê Hữu Lộc, nữ thuộc về Nguyễn Thị Thùy Dương.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Trần Việt Phường cho biết, Marathon Di sản Cần Thơ là một giải chạy quốc tế có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải chạy hướng tới việc tạo ra môi trường sống thân thiện, có lợi cho sức khoẻ; là nơi những người có chung đam mê chạy bộ có thể thử thách bản thân, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với những người khác. Cung đường chạy được thiết kế độc đáo, mang tới cho người tham dự các trải nghiệm độc đáo, giúp vận động viên hiểu thêm về lịch sử, con người và văn hoá của thành phố Cần Thơ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và điều kiện thời tiết, thiên nhiên lý tưởng, Giải Marathon Di sản Cần Thơ năm 2019 đã thành công, mang đến cho các vận động viên nhiều trải nghiệm với những khoảnh khắc không thể quên về cảnh quan thiên nhiên của Cần Thơ tươi đẹp. Thông qua giải, Ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện giao lưu thể thao cho người dân trong và ngoài địa phương, khách du lịch trong nước, quốc tế; tăng cường quảng bá nét văn hoá, du lịch của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bắt đầu từ năm 2019, ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12 hàng năm sẽ được ấn định là ngày tổ chức giải.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...