Hơn 200 người ngộ độc, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo lập đoàn kiểm tra cơ sở nấu ăn

Cập nhật: 22:54 | 14/07/2019
Chiều 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để xảy ra tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm khiến hơn 200 người nhập viện.
hon 200 nguoi ngo doc so y te dak lak chi dao lap doan kiem tra co so nau an
Hàng trăm người nhập viện sau khi ăn đám cưới

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện tổ chức tiếp nhận, điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, đồng thời thành lập các tổ cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ xử lý ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, Krông Buk điều tra, xác minh, cập nhật tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm và báo cáo kịp thời cũng như thực hiện các biện pháp chuyên môn để xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

hon 200 nguoi ngo doc so y te dak lak chi dao lap doan kiem tra co so nau an
Sở Y tế chỉ đạo lập các đoàn kiểm tra đột xuất

Trước đó khoảng 11h00 ngày 13/7, gia đình bà T.T.M.T (thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) tổ chức đám cưới và mời 640 người đến dự. Đến khoảng 23h00 cùng ngày, người đầu tiên trong số khách tham dự tiệc cưới này nhập viện điều trị với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 10h00 ngày 14/7, 107 người dự tiệc cưới tại nhà bà T. cũng tiếp tục nhập viện. Theo thông tin ban đầu, cơ sở phục vụ tiệc cưới này là do cơ sở Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar, Đắk Lắk) phục vụ.

Cũng trong ngày 13/7, gia đình ông L.C.T (tại thôn An Bình, xã Chư K’Pô, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) tổ chức đám cưới cho con gái và mời hơn 1.000 khách đến dự. Sau đó, những người dự đám cưới cũng bắt đầu có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu. Đến 10h00 ngày 14/7, có 146 người dự tiệc nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Được biết, tiệc cưới này do cơ sở Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'Gar) nấu nướng.

T.Nguyễn

  • Xin chờ trong giây lát...