Hơn 1.200 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học ở Hà Nội

Cập nhật: 09:14 | 25/03/2018
Cuộc thi thu  hút sự tham gia của 1.221thí sinh đến từ 453 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội.

Ngày 24/3/2018, tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên đã diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15, do Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức.

hon 1200 thi sinh tham du cuoc thi olympic tieng anh tieu hoc o ha noi
Học sinh hào hứng tham gia trò chơi trong lễ khai mạc cuộc thi. (Ảnh: BTC/ Vietnamplus)

Theo Ban tổ chức cuộc thi, bài thi Olympic được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế. Nội dung bài thi năm nay dựa trên nền kiến thức trong chương trình tiếng Anh cấp tiểu học, yêu cầu thí sinh không những phải có lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản mà còn biết vận dụng các kiến thức này trong giao tiếp thường ngày. Ngoài ra bài thi cũng đòi hỏi thí sinh nghe nói thành thạo các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè và kiến thức đã học.

Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Tại vòng sơ khảo sáng cùng nay, 1.221 thí sinh đã làm bài thi trắc nghiệm khách quan bao gồm 80 câu hỏi trong vòng 45 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. 200 thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn bước tiếp vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. 300 thí sinh đạt điểm cao tiếp theo dù không tham gia vòng chung khảo vẫn sẽ được nhận giấy khen và quà tặng của Ban tổ chức.

Ở vòng chung khảo, thí sinh sẽ được đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu trong 45 phút và tham gia phỏng vấn với giáo viên nước ngoài trong khoảng 5 đến 7 phút để đánh giá kỹ năng nói. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ tiếng Anh tại Language Link Academic.

Đánh giá về Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần này, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Một trong những điểm nổi bất của Olympic tiếng Anh tiểu học năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham dự với tổng số 453 trường, tăng 19 trường so với năm học trước. Trong 1.221 thí sinh tham dự có khoảng 1/2 thí sinh đến từ khu vực ngoại thành. Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy trình độ tiếng Anh của học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ”.

Huy Hoàng

  • Xin chờ trong giây lát...