Hơn 1,2 triệu phụ nữ Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ

Cập nhật: 00:07 | 02/10/2017
Hơn 1,2 triệu phụ nữ Triều Tiên đã tình nguyện gia nhập quân đội, sẵn sàng chiến đấu chống lại Mỹ trong trường hợp nổ ra chiến tranh, KCNA đưa tin.

Bản tin của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) viết: "Tất cả phụ nữ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tràn đầy quyết tâm cùng ra trận để bảo vệ tổ quốc".

hon 12 trieu phu nu trieu tien tinh nguyen nhap ngu
 Hình ảnh nữ quân nhân Triều Tiên

"Hơn 1,22 triệu phụ nữ đã ký đơn để được gia nhập hoặc tái gia nhập Quân đội Nhân dân Triều Tiên với ý chí quét sạch khỏi Trái đất những tên đế quốc Mỹ âm mưu 'hủy hoại hoàn toàn' Triều Tiên. Số người tình nguyện đang tăng lên hàng ngày", KCNA cho biết thêm.

Trước đó, báo Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 28/9 cho biết kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố trả đũa Mỹ hồi tuần trước, đến nay đã có khoảng 4,7 triệu sinh viên và công nhân tình nguyện gia nhập quân đội hay tái ngũ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày một gia tăng, trong khi đó cuộc khẩu chiến Mỹ và Triều Tiên đã lên mức bất thường trong thời gian gần đây khiến người ta lo ngại chỉ một tính toán sai lầm từ một phía có thể kéo theo hậu quả không lường./.

  • Xin chờ trong giây lát...