Hôm nay sẽ tuyên án đối với các bị cáo trong vụ “bảo kê chợ Long Biên”

Cập nhật: 07:47 | 26/07/2019
Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng 'kính') trong vụ bảo kê chợ Long Biên.

Ngày 25/7, tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ “Cưỡng đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng “kính” trong vụ bảo kê chợ Long Biên.

Tại phiên xét xử, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) múc án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù. Các bị cáo Nguyễn Hữu Tiến, Dương Quốc Vương bị đề nghị từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù; Lê Thanh Hải và Nguyễn Mạnh Long bị đề nghị từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo đại diện Viện kiểm sát, lời khai nhận của các bị cáo tại tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với hồ sơ, tài liệu chứng cứ trong vụ án. Bị cáo Nguyễn Kim Hưng không thừa nhận hành vi mà như căn cứ lời khai của các bị cáo, tang vật chứng cứ, có đủ cơ sở kết luận hành vi của các bị cáo gây ra như cáo trạng truy tố.

hom nay se tuyen an doi voi cac bi cao trong vu bao ke cho long bien

Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại diện Viện kiểm sát cũng cho rằng: Trong vụ án này có nhiều bị cáo thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng chị Nghiêm Thúy Nga. Tuy nhiên, xét vai trò mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, Nguyễn Kim Hưng phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất sau đó mới đến các bị cáo khác. Từ những phân tích đánh giá nêu trên, đại diện Viển kiểm sát cho rằng hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm gây hoang mang trong dư luận.

Trước đó, bị cáo Long, Vương khai người chỉ đạo họ đi thu tiền của tiểu thương là tổ trưởng tổ bốc dỡ Nguyễn Kim Hưng. Tuy nhiên, bị cáo Hưng phủ nhận việc chỉ đạo cấp dưới đi thu tiền của hộ kinh doanh chị Nghiêm Thúy Nga và anh Hoàng Anh Hà.

Tại phiên toà, Hưng “kính” đã nói lời xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên. Lý do vì "trong thời gian qua đã "có những cái chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà.”

Theo dự kiến, hôm nay 26/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ chính thức tuyên án đối với các bị cáo trong vụ “bảo kê chợ Long Biên”.

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...