Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh lần thứ 3 tổ chức tại Đà Nẵng

Cập nhật: 11:33 | 22/10/2019
Từ ngày 21 - 24/10, Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh (Smart City Summit) lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản (Japan ICT Day) lần thứ 12 tổ chức tại Đà Nẵng.  

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực CNTT của các doanh nghiệp, các đơn vị trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam và quốc tế. Sự kiện cũng góp phần triển khai chủ đề năm 2019 của thành phố Đà Nẵng “Năm tiếp tục thu hút đầu tư”, đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh.

Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 lần thứ ba dự kiến có sự tham dự của 600 đại biểu, trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế, gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực châu Á; đại diện các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới...

hoi nghi thuong dinh thanh pho thong minh lan thu 3 to chuc tai da nang
Hội thảo hợp tác công nghệ thông tin

Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 là sự kiện quốc tế thường niên, hướng đến thúc đẩy sự hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch, phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố, dựa trên nền tảng công nghệ mới như: internet kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI)…

Hội nghị có 04 hội thảo chuyên đề cụ thể: Điều hành thành phố thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; Chính quyền số và tài chính cho thành phố thông minh; Hạ tầng và công nghệ cho thành phố thông minh và Các ứng dụng thành phố thông minh.

Ngoài ra, Ban tổ chức đang phối hợp với Tổ chức các thành phố thông minh và phát triển bền vững thế giới (WEGO), Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức Hội nghị các lãnh đạo các thành phố trong khuôn khổ của Hội nghị.

Ngày 22/10 sẽ diễn ra sự kiện Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 (Japan ICT Day) với chủ đề “Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy chuyển đổi số”. Đây là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Ủy ban hợp tác Việt - Nhật (VJC) tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2007.

Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản dự kiến thu hút trên 350 đại biểu trong nước, gần 100 đại biểu đến từ Nhật Bản tham gia 3 chuyên đề về các nội dung đang được cộng đồng công nghệ quan tâm, như: hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản trong xu hướng công nghệ mới; phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hợp tác Việt Nam - Nhật Bản; nâng cao hiệu quả trong gia công xuất khẩu phần mềm.

Ngày công nghệ thông tin 2019 được kỳ vọn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác về CNTT giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Nhật Bản với thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó là các hoạt động xúc tiến hợp tác, như: triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin cho đô thị thông minh; gặp gỡ giao thương, tiếp xã giao lãnh đạo các thành phố trong khu vực; thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu; du lịch, giao lưu văn hóa dành cho đại biểu trong nước và quốc tế..

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...