Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima (Nhật Bản) - Việt Nam thăm tỉnh Quảng Trị

Cập nhật: 21:09 | 30/10/2019
Tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 28/10 Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam do ông Tatsuo Akagi, Phó Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản, Giám đốc điều hành Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima- Việt Nam, Chủ tịch nhóm nghiên cứu ASEAN dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc Quảng Trị.  
Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (Nhật Bản) (ảnh Hồng Hà)

Theo đó, mối quan hệ tình nghĩa giữa Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (Nhật Bản) với tỉnh Quảng Trị được thiết lập từ 10 năm trước (2009). Từ đó đến nay, Hội thường niên tổ chức các đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục, nhân đạo, từ thiện và trở thành người bạn thân thiết của chính quyền và nhân dân Quảng Trị.

Tại buổi tiếp, ông Tatsuo Akagi cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân Nhật Bản, đặc biệt đã thăm hỏi và hỗ trợ vật chất góp phần giúp thành phố Hiroshima khắc phục khó khăn do thiên tai. Trong thời gian tới, ông Tatsuo Akagi mong muốn tỉnh Quảng Trị và thành phố Hiroshima tiếp tục có những hoạt động thiết thực để tăng cường mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt, trong đó Nhật Bản mong muốn tỉnh Quảng Trị gửi học sinh sang Nhật Bản học ngành y. Ông Tatsuo Akagi mời Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến tham dự các sự kiện của Hội và của thành phố Hiroshima trong năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Chính Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam đã đến thăm và có những hoạt động tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hiroshima với tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả sau 10 năm hợp tác giữa hai bên. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima – Việt Nam sẽ tiếp tục làm cầu nối, giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Hiroshima trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt có những hoạt động tiếp tục giúp đỡ trẻ em nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị.

Người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Trị cũng nhất trí cao với những gợi ý hợp tác về đào tạo ngành y cho học sinh tỉnh Quảng Trị, đồng thời vui vẻ nhận lời đến tham dự các sự kiện được tổ chức tại thành phố Hiroshima trong năm 2020. Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã kí kết bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác trong thời gian tới

Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã kí kết bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác trong thời gian tới (ảnh NV/Báo Quảng Trị)

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị và Hội Hoà bình và Hữu nghị Hiroshima Việt Nam – Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, Hội Hoà bình và Hữu nghị Hiroshima Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nhân đạo từ thiện thường niên tại địa phương; hai bên phối hợp để thực hiện có hiệu quả các hoạt động hợp tác phát triển./.

Minh Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...