Dịch COVID-19

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ

Cập nhật: 06:12 | 30/04/2020
Ngày 29/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ với mong muốn góp phần giúp nhân dân Hoa Kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; đại diện các đơn vị thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam…

Tại buổi lễ, thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink 420.000 khẩu trang y tế (120.000 khẩu trang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng và 300.000 khẩu trang do Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ quyên góp trao tặng) và một số vật tư y tế là quà tặng của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Hoa Kỳ.

hoi chu thap do viet nam trao vat tu y te tang nhan dan hoa ky
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nhận quà tặng từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ: Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động trực tiếp đến nhiều mặt đời sống của nhân dân, kinh tế, xã hội của nhiều nước, trong đó có Hoa Kỳ và Việt Nam. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhân dân Việt Nam được biết ở Hoa Kỳ, Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ và người dân cũng đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động các doanh nghiệp, các du học sinh Việt Nam từng học tập tại Hoa Kỳ ủng hộ 420.000 khẩu trang y tế và một số vật tư y tế cho nhân dân Hoa Kỳ, thông qua Hội Chữ thập đỏ Mỹ. Món quà tuy nhỏ bé so với nhu cầu rất lớn tại Hoa Kỳ nhưng thể hiện tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị của người dân Việt Nam với người dân Hoa Kỳ.

Thay mặt nhân dân Mỹ, Đại sứ Daniel Kritenbrink gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người dân và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu trong lúc khó khăn. Đại sứ nhấn mạnh, tình cảm và sự quan tâm của người dân Việt Nam đối với người dân Mỹ thật cảm động và phi thường. Khủng hoảng do COVID-19 gây ra đã cho nhiều người thấy và choáng ngợp bởi bản chất hào hiệp và tốt bụng của hàng nghìn người Việt Nam từ Bắc, Trung, Nam và thậm chí ở nước ngoài.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng dành lời khen ngợi Chính phủ Việt Nam vì đã lãnh đạo thành công việc ứng phó với COVID-19 bằng một tinh thần chủ động, hợp tác và minh bạch; nhân dân Việt Nam đã chung tay quyết tâm kiểm soát dịch bệnh. Nên dù Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch và có chung 1.200 km đường biên giới với Trung Quốc, nhưng đến nay chưa có một ca tử vong nào do COVID-19 gây ra. Xuyên suốt lịch sử Việt Nam, bất cứ khi nào lâm nguy, người Việt Nam sẽ cùng nhau thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ nhất để cùng nhau chống lại mối hiểm họa chung. Tinh thần tuyệt vời này vẫn còn đó và được người dân Việt Nam thể hiện đầy sức sống qua cuộc chiến với dịch COVID-19.

Đại sứ chia sẻ, cùng nhau chiến đấu với COVID – 19 đã làm nổi bật bản chất của quan hệ đối tác Việt – Mỹ là sự mạnh mẽ, linh hoạt, đa diện và mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho hai nước trong cuộc chiến chống COVID – 19.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là thành viên của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID đóng vai trò tích cực bổ trợ cho Chính phủ và ngành y tế, vận động nguồn lực, triển khai kế hoạch ứng phó với dịch COVID-19. Ngay từ đầu tháng 2/2020, toàn bộ hệ thống Hội đã cùng tham gia, góp phần truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng, hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế cho lực lượng phòng chống dịch và khu cách ly, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, giúp đỡ những người dễ bị tổn thượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh vượt qua khó khăn…

PV

  • Xin chờ trong giây lát...