Hội An thành phố tuyệt vời nhất thế giới

Cập nhật: 16:28 | 17/07/2019
Chuyên trang du lịch khám phá uy tín - Travel & Leisure (Mỹ) đã bình chọn Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2019.  

Mới đây, tạp chí du lịch Travel & Leisure đã công bố danh sách top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Vượt qua những cái tên đình đám khác như Tokyo hay Rome…, Hội An vươn lên đứng đầu bảng với số điểm cao nhất. Thành phố miền Trung của Việt Nam đã nhảy từ vị trí thứ 8 lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng những thành phố hàng đầu trong mắt du khách.

hoi an thanh pho tuyet voi nhat the gioi
Hội an yên bình

Các thành phố tuyệt vời nhất thế giới của Travel & Leisure tổng hợp kết quả bình chọn từ các độc giả của tạp chí này. Bình chọn dựa trên các tiêu chí bao gồm: các danh lam thắng cảnh, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể… Hội An dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay với số điểm cao nhất là 90,39/100 điểm.

Trước Hội An, thành phố San Miguel de Allende của Mexico đã từng có hai năm liên tiếp đứng đầu bảng. Năm nay, thành phố này tạm lui xuống vị trí thứ hai.

Và hôm nay (16/7), nhân dịp Hội An được bình chọn là thành phố du lịch tốt nhất thế giới năm 2019, Google Doodles đã để hình ảnh phố cổ Hội An trên trang chủ Tiếng Việt. Người dùng khi truy cập vào trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com) sẽ thấy hình ảnh chùa Cầu - biểu tượng của Hội An thanh bình dưới đêm trăng tròn. Bên dưới dòng sông là những chiếc đèn hoa đăng đầy màu sắc.

Việc Hội An liên tục được truyền thông quốc tế nhắc đến trong các bảng xếp hạng danh giá về du lịch là một tin vui không chỉ với vùng đất này mà còn là niềm tự hào của cả nước. Văn hóa, di sản độc đáo, người dân thân thiện, mến khách, ẩm thực phong phú và độc đáo.., có lẽ chính là những lí do khiến thành phố di sản này chưa bao giờ hết "hot" đối với các tín đồ du lịch trong và ngoài nước.

Tài Việt

  • Xin chờ trong giây lát...