Hội An: Rước “Sắc bùa đón xuân” trong đêm giao thừa

Cập nhật: 10:23 | 20/01/2020
Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An – Quảng Nam cho biết, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách đến tham quan Hội An nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.  

Nguyên Đán là lễ tết thiêng liêng và quan trọng nhất trong đời sống văn hóa của người Việt bởi đây là dịp để mỗi người được hướng về nguồn cội, về những giá trị tâm linh, giá trị tinh thần vốn đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta. Hòa trong không khí sôi nổi ấy, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách.

hoi an ruoc sac bua don xuan trong dem giao thua

Nổi bật tại Hội Tết Nguyên Đán sẽ là đoàn rước “Sắc bùa chúc xuân” diễu hành khắp các tuyến đường trong Khu phố cổ để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người. Điểm nhấn của sự kiện Hội Tết là chương trình biểu diễu nghệ thuật “Hội đón giao thừa Canh Tý 2020” vào lúc 22h30 đêm 30 Tết (nhằm ngày 24/01/2020) tại Vườn tượng An Hội. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ đến từ Nhật Bản là: Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme; cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Cũng trong Hội Tết Canh Tý, Hội An long trọng tổ chức Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào Mồng 07 tháng Giêng Âm lịch (nhằm ngày 31/01/2020), Giỗ tổ nghề Mộc vào 12 tháng Giêng Âm lịch (nhằm ngày 05/02/2020), Hội bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 15 & 16 tháng giêng Âm lịch (nhằm ngày 08 & 09/02/2020)… với các phần “Lễ” và phần “Hội” hết sức đặc sắc. Những hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm tiếp tục quảng bá hơn nữa hình ảnh điểm đến làng nghề truyền thống của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó sẽ có các hoạt động trưng bày, giải trí được tổ chức thường xuyên như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày Phong lan ngày Tết, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm…,

Hội Tết Nguyên Đán Canh Tý hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách một đời sống tinh thần sôi nổi và đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...