Hội An: Khai trương điểm tham quan trình diễn nghề xí mà

Cập nhật: 16:16 | 18/06/2019
Từ ngày 19/6/2019, du khách đến tham quan thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ có cơ hội được thưởng thức món ăn truyền thống xí mà, vừa được chứng kiến cách thức chế biến, trình diễn nghề đặc biệt này.   

Điểm tham quan trình diễn nghề xí mà sẽ khai trương đón khách vào ngày 19/6 tại nhà số 45/17 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hội An. Xí mà vốn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng với sự tiếp biến qua thời gian đã thành món ăn đặc trưng của người Hội An.

Hiện nay, xí mà được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa thích bởi hương vị độc đáo của nó. Nguyên liệu chủ yếu của món xí mà là mè đen, bên cạnh một số nguyên liệu khác sẵn có tại địa phương như bột sắn dây, bột khoai, rau mơ, rau má, một số vị thuốc bắc có tính mát, nhuận tràng.

hoi an khai truong diem tham quan trinh dien nghe xi ma
Chế Biến Xí Mà

Vì vậy, xí mà không đơn thuần là món ăn truyền thống, ngon miệng mà còn hỗ trợ dinh dưỡng, chữa bệnh rất tốt. Nghề chế biến xí mà là một trong những nghề thủ công truyền thống gắn liền với sự hình thành, phát triển của đô thị thương cảng Hội An.

Đây là hoạt động do UBND TP.Hội An, Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền thanh - truyền hình phối hợp với các đơn vị liên quan và gia đình ông Ngô Thiểu thực hiện. Hoạt động này nhằm góp phần làm phong phú thêm loại hình văn hóa phi vật thể trong tuyến tham quan tại Khu di sản phố cổ Hội An. Đồng thời, phát huy giá trị nghề truyền thống của gia đình và giới thiệu điểm tham quan mới cho khách du lịch, tạo sự đa dạng điểm đến cho du khách khi đến tham quan Khu phố cổ.

Du khách đến tham quan địa điểm này cũng sẽ có cơ hội tham quan di tích giếng Bá Lễ. Đây là một trong những di tích tiêu biểu thuộc loại hình giếng cổ ở Hội An, có bề dày lịch sử, văn hóa và kiến trúc độc đáo.

Tài Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...