Học vấn của các con Tổng thống Trump

Cập nhật: 21:24 | 12/09/2020
Trong khi Ivanka Trump nổi tiếng thông minh, sắc sảo ngay từ khi đi học, người chồng Jared Kushner lại dính vào bê bối bỏ số tiền khổng lồ để chạy vào trường top đầu.

hoc van cua cac con tong thong trump

Ivanka Trump, con gái cưng kiêm “cánh tay phải” đắc lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump , nổi tiếng học giỏi và thừa hưởng sự thông minh từ người cha tỷ phú. Ái nữ của ông Trump từng theo học tại Đại học Geogretown trong 2 năm trước khi chuyển sang trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Năm 2004, cô tốt nghiệp hạng ưu với bằng cử nhân ngành Kinh tế.

hoc van cua cac con tong thong trump

Trong số 5 anh chị em, Ivanka là người nổi tiếng nhất. Cô thành thạo 3 thứ tiếng gồm Anh, Pháp và Czech. Ông Trump từng dành lời ca ngợi cho con gái: “Ivanka dễ dàng đứng đầu lớp mà không cần phải học hành quá chăm chỉ. Con bé thu hút mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên”.

hoc van cua cac con tong thong trump

Jared Kushner, chồng của Ivanka Trump, từng dính vào nhiều lời đồn đại rằng anh bước chân được vào Đại học Harvard chỉ nhờ người cha giàu có hối lộ các lãnh đạo trường. Theo cuốn The Price of Admission (Giá tuyển sinh) của Daniel Golden xuất bản năm 2007, ông Charles Kushner đã quyên tặng cho Harvard 2,5 triệu USD theo hình thức trả dần từng năm, mỗi năm 250.000 USD .

hoc van cua cac con tong thong trump

Gia đình điều kiện và có quyền lực, Jared Kushner chỉ cần nộp đơn tuyển sinh và nghiễm nhiên trở thành sinh viên trường. Trong sách của Daniel Golden, trong hồ sơ trung học của Jared, điểm số của con rể Trump thấp hơn mức được nhận vào các đại học trong khối Ivy League.

hoc van cua cac con tong thong trump

Giống anh chị, Barron Trump theo học tại những ngôi trường danh giá hàng đầu trên đất Mỹ. Tháng 9/2017, Barron chuyển đến trường Giám mục St. Andrew's, chính thức phá vỡ “truyền thống” theo học trường Sidwell Friends của con các tổng thống khác trong hơn 35 năm qua. Theo New York Times, ngôi trường tư thục danh tiếng này nằm ở Potomac, bang Maryland, cách Nhà Trắng hơn 32 km, khoảng 30 phút di chuyển.

hoc van cua cac con tong thong trump

Ngôi trường của cậu thiếu niên 14 tuổi Barron Trump nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Ngoài yếu tố đó, ngôi trường ở Potomac còn “lọt vào mắt xanh” của Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhờ môi trường đa dạng văn hóa. Học phí cho một kỳ học ở đây vào hàng đắt đỏ, ở mức 40.000 USD .

hoc van cua cac con tong thong trump

Tiffany, người con gái út của Tổng thống Trump, tốt nghiệp Viewpoint School ở California (Mỹ), trường tư thục dành cho con cái giới thượng lưu. Sau đó, cô theo học tại Đại học Pennsylvania. Tiffany sở hữu 2 tấm bằng chuyên ngành Xã hội học và Nghiên cứu đô thị.

hoc van cua cac con tong thong trump

Năm 2017, Tiffany tiếp tục ghi danh vào ngành Luật - Đại học Georgetown. Khi cô tốt nghiệp hồi tháng 5 vừa qua, ông Trump nhanh chóng chúc mừng con gái: “Sinh viên tuyệt vời, ngôi trường tuyệt vời. Bố tự hào về con”. Theo TIME, Tiffany là luật sư đầu tiên trong số 5 người con của Tổng thống Trump. Các anh chị cô đều theo chân cha vào lĩnh vực kinh doanh.

hoc van cua cac con tong thong trump

Ngoài ông Trump và Ivanka, Tiffany, người con đầu lòng Donald Trump Jr. (trái) cũng theo học tại Đại học Pennsylvania. Còn Eric Trump (phải), con út của ông Trump với người vợ đầu, chọn theo học tại Đại học Georgetown và tốt nghiệp ngành Tài chính. Hiện, Eric cùng với anh trai giám sát Trump Organization.

hoc van cua cac con tong thong trump

Lara Trump, vợ của Eric Trump, sinh ra và lớn lên ở Wilmington, Bắc Carolina. Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông của Đại học North Carolina, cô tiếp tục học tại Viện Ẩm thực Pháp. Con dâu nhà Trump từng là thực tập sinh cho một số đài tin tức địa phương trong những năm tháng đại học.

Theo Zing.vn

  • Xin chờ trong giây lát...