Học sinh Quảng Trị nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Cập nhật: 16:52 | 03/06/2020
Trên đường đến trường học thêm, hai nữ sinh của trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đã nhặt được 50 triệu đồng, sau đó hai em đã nhờ công an địa phương trả lại cho người đánh rơi.
hoc sinh quang tri nhat duoc 50 trieu dong tra lai nguoi danh roi
Hai học sinh bàn giao 50 triệu đồng cho công an huyện Hải Lăng để trả lại người đánh rơi

Chiều 02/06 Thượng tá Trần Hữu Sơn, Trưởng Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 16h30 ngày 01/06 đơn vị đã tiếp nhận trình báo của hai học sinh trường THPT Hải Lăng về việc nhặt được của rơi trên đường đi học. Cụ thể:

Chiều 01/06, trên đường đi học từ xã Hải Hưng đến thị trấn Diên Sanh để đi học như thường lệ, khi đang lưu thông trên tuyến TL582 đoạn thuộc địa phận xã Hải Định, hai em Võ Thị Nhi; Nguyễn Thị Phương hiện đang theo học lớp 12B1 trường THPT Hải Lăng phát hiện sát lề đường bên phải theo chiều đang đi theo chiều đang đi có một cọc tiền VNĐ của ai đó đánh rơi. Thấy vậy hai em đã nhặt lên, cất vào cặp và đến cơ quan công an huyện Hải Lăng để trình báo và bàn giao số tiền trên 50 triệu đồng (năm mươi triệu đồng) cho công an cất giữ, xác minh để trả lại cho người đã đánh rơi số tiền trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an huyện Hải Lăng đã đăng tải nội dụng lên trang “Hải Lăng yêu thương” và “An ninh trật tự Hải Lăng”. Đồng thời, tiến hành xác minh chủ sở hữu của số tiền nói trên. Sau quá trình kiểm tra đã xác định: Ông Lê Nguyên Khang - sinh năm 1970, hiện có hộ khẩu thường trú tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng là người mang số tiền nói trên lên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Lăng để trả nợ vay, không may đánh rơi dọc đường đi vào chiều 01/6/2020.

Từ sự việc trên, xét thấy: Học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hải Lăng Võ Thị Nhi và Nguyễn Thị Phương đều xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; số tiền trên 50 triệu đồng đối với bản thân các em và gia đình là một tài sản rất lớn. Tuy nhiên, hai em với tấm lòng trong sáng đã không ích kỷ cất đi để tiêu dùng cá nhân, mà tự nguyện đến trình báo cơ quan Công an với mong muốn sớm tìm được người đã đánh rơi để trả lại.

Với nghĩa cử cao đẹp trên, Công an huyện Hải Lăng thông báo và đề nghị BGH Trường THPT Hải Lăng kịp thời biểu dương hai em trước toàn trường để nhân rộng gương người tốt, việc tốt. Đồng thời, có hình thức khen thưởng hợp lý để động viên, khích lệ đối với hai em.

Trao đổi với phóng viên, Thầy Nguyễn Khoa Xưng, Hiệu trưởng trường THPT Hải Lăng cho biết, Trường đã nắm được thông tin thông qua thông báo từ công an huyện Hải Lăng về việc làm của hai học sinh của trường và hiện trường đang làm tờ trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về việc tốt của hai em để kịp thời khen thưởng khích lệ đồng thời sẽ tuyên dương trước trường vào thứ 2 tuần tới.

Thầy Lê Xuân Đức, Phó bí thư Đoàn trường cho biết có học lực khá, nhiều năm liền đạt học sinh tiên tiến của trường, có hạnh kiểm tốt. Tấm gương của hai em rất xứng đáng được các bạn trẻ noi theo.

Lòng trung thực và việc làm của hai em Võ Thị Nhi và Nguyễn Thị Phương được nhiều người khâm phục, xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh và mọi người noi theo.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...