Học sinh nghỉ học do dịch COVID-19, trường Newton vẫn “kể khó” để thu thêm tiền

Cập nhật: 10:43 | 18/02/2020
Mặc dù Hà Nội cho học sinh nghỉ học dài ngày ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên trường Tiểu học – THCS – PTTH Newton vẫn “kể khó” để thu thêm học phí tháng 2/2020 là hơn 2 triệu đồng/học sinh. Đáng nói khoản thu cứng cả năm vẫn không thay đổi.
hoc sinh nghi hoc do dich covid 19 truong newton van ke kho de thu them tien
Học sinh nghỉ học do dịch COVID-19, trường Newton vẫn “kể khó” để thu thêm tiền

Theo đó, trong văn bản gửi tới các phụ huynh ngày 15/2/2020, ngoài việc đề cập đến thời gian nghỉ học và học bù theo tinh thần chung của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, trường liên cấp Tiểu học – THCS – PTTH Newton cũng thông báo về kế hoạch học online. Cụ thể như sau:

"Tùy theo từng môn học, giáo viên sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử, tài liệu tham khảo, gửi files bài tập… trên các phần mềm hoặc group của lớp".

"Trong thời gian học online, các thầy cô sẽ giải đáp thắc mắc, chữa bài và chấm điểm cho các con để khuyến khích và tạo động lực cho các con học tập hiệu quả. Những học sinh đạt điểm cao trong thời gian học online sẽ được cộng thêm điểm khuyến khích vào các bài kiểm tra chính thức sau này".

Tiếp theo thông báo, trường Newton "kể khó" về việc vẫn phải trả lương cho các giáo viên bấp chấp dịch bệnh. Từ đó, trường đề nghị các bậc phụ huynh chia sẻ để đảm bảo sự ổn định của đội ngũ giáo viên và hỗ trợ một phần chi phí cho việc dạy học online.

Mức phí thu thêm trong thời gian học sinh học online tại nhà là:2,2 triệu đồng/tháng đối với Khối tiểu học và 2,5 triệu đồng/tháng đối với Khối THCS và THPT.

"Mức tính này sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học. Nếu các tháng tiếp theo học sinh vẫn chưa thể đến trường thì nhà trường cũng sẽ tiếp tục áp dụng mức phí này" - Trường Newton thông báo.

Đáng nói, số tiền này chỉ là khoản thu thêm, không liên quan đến khoản tiền đóng cứng theo năm đã được đóng trọn gói trước đó. Trường Newton giải thích, khoản học phí trong khoảng thời gian nghỉ dịch sẽ được chuyển thành học phí thời gian học bù.

Sau khi có thông tin trường Newton thu thêm phí học online do học sinh nghỉ học giữa dịch bệnh viêm phổi cấp, đã có rất nhiều phụ huynh thắc mắc về việc thu thêm có hợp lý hay không? Việc học online mang tính ôn tập hay tiếp thu bài mới? Và hiệu quả của học online đến đâu nhất là với khối Tiểu học…

Thậm chí, nhiều phụ huynh còn lo ngại việc thu học phí của trường Newton sẽ tạo tiền lệ xấu, khiến các trường khác đang trong trạng thái nghe ngóng, sẽ ồ ạt học theo.

hoc sinh nghi hoc do dich covid 19 truong newton van ke kho de thu them tien
Xây dựng trường chưa được cấp phép và không được cấp chứng nhận đủ điều kiện PCCC mà vẫn tuyển sinh rầm rộ

Trước đó, Trường Newton (lô đất TH2 tại khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) cũng đã tạo sóng dư luận khi xây dựng trường chưa được cấp phép và không được cấp chứng nhận đủ điều kiện PCCC mà vẫn tuyển sinh rầm rộ. Việc này, khiến nhiều học sinh theo học tại đây có nguy cơ bị nguy hiểm đến tính mạng nếu xảy ra sự cố cháy, nổ gây tâm lý hoang mang, lo lắng đến nhiều phụ huynh.

hoc sinh nghi hoc do dich covid 19 truong newton van ke kho de thu them tien
Trường Liên cấp Newton tại Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu hoạt động giáo dục tiểu học chui?

Hay việc cơ sở Trường Liên cấp Newton tại Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu hoạt động giáo dục tiểu học chui có dấu hiệu lừa dối phụ huynh học sinh và hàng trăm học sinh tiểu học đang theo học tại trường này khi học sinh hệ tiểu học tại đây có nguy cơ không được công nhận kết quả học tập.

Xuân Mai

  • Xin chờ trong giây lát...