Học sinh của tỉnh Nghệ An sẽ dự kiến đi học trở lại vào ngày 17/02

Cập nhật: 10:28 | 13/02/2020
Ngày 12/02, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ban hành công văn số 237/SGD&ĐT-VP về hướng dẫn công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, sau khi học sinh nghỉ học toàn diện, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona gây ra.
hoc sinh cua tinh nghe an se du kien di hoc tro lai vao ngay 1702

Công văn của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế có công văn số 566/BYT_MT về việc cho ý kiến chuyên môn về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Theo đó, những địa phương không có dịch bệnh có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế lớp học, đảm bảo các điều kiện về phòng dịch bệnh cho học sinh.

Do đó, căn cứ vào điều kiện thực tế tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế, dự kiến tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại, bắt đầu từ thứ 2, ngày 17/2/2020.

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật, thông tin dịch bệnh hàng ngày. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền địa phương để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục. Tăng cường công tác truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể liên quan; tập trung huy động mọi nguồn lực, chủ động tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học, tẩy trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Hoàn thành chậm nhất trước 11h, ngày 16/02/2020.

hoc sinh cua tinh nghe an se du kien di hoc tro lai vao ngay 1702
Cô và trò trường mầm non Diễn Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cốt yếu, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và các dịch bệnh về mùa đông xuân nói chung, khi học sinh trở lại học tập bình thường.

Sở cũng yêu cầu, tuỳ vào tình hình thực tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch học bù, dạy bù hợp lý cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định.

Tiếp tục hướng dẫn cho học sinh kỷ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ và các biện pháp phòng chống bệnh nCoV (Covid-19) sau khi các em trở lại trường.

Và sau khi có thông báo chính thức, các nhà trường phải thông báo đến từng phụ huynh, học sinh biết và có kế hoạch tổ chức đón học sinh trở lại trường học, ổn định nề nếp và tổ chức các hoạt động dạy học bình thường.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...