Hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép tại Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran?

Cập nhật: 10:18 | 21/09/2019
Thông qua đường dây nóng, một số bạn đọc phản ánh đến Báo điện tử tầm Nhìn về việc một cơ sở mang tên Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran (Saigon Pearl, số 92, Nguyễn Hữu Cảnh, quận 2, TP.HCM) có biểu hiện “vượt quyền” khi cung cấp các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn trái phép. Tiếp nhận phản ánh, PV Báo điện tử Tầm Nhìn nhanh chóng vào cuộc, thâm nhập điều tra và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở kể trên.
hoat dong phau thuat tham my trai phep tai vien tre hoa anti aging by karen tran
Có thể dễ dàng nhận thấy trên website và fanpage trên mạng xã hội của mình cơ sở này rất thận trọng khi không quảng cáo bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ

Coi thường tính mạng khách hàng (?!)

Trên website và fanpage của mình trên mạng xã hội facebook, có thể dễ dàng nhận thấy Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran dường như rất “cẩn trọng” khi không hề quảng cáo về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn.

Trên hai kênh thông tin này, Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran chỉ quảng cáo về các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da, hay cung cấp cho khách hàng những phương pháp ăn uống, nghỉ dưỡng...

Thế nhưng, trái với những quảng cáo trên, tại Viện trẻ hóa này còn cung cấp nhiều dịch vụ cấp cao hơn là phẫu thuật thẩm mỹ.

Vào vai khách hàng, chúng tôi để lại bình luận trên fanpage của cơ sở này trên mạng xã hội facebook về nhu cầu sửa lại mí mắt. Ngay ngày hôm sau, một nhân viên tại cơ sở này liên hệ chúng tôi và hướng dẫn PV đến trực tiếp cơ sở để tiện thăm khám và tư vấn.

Đúng hẹn, chúng tôi có mặt tại cơ sở này và được một nữ nhân viên tiếp đón. Sau một lúc tư vấn cho chúng tôi về các dịch vụ chăm sóc da, nữ nhân viên trên nhanh chóng hướng chúng tôi đi vào vấn đề chính là cắt mắt và gọt cằm V-line.

“Mí thì bên mình cắt không sưng như những chỗ khác, mình đã làm cho rất rất nhiều bạn khác rồi nên bạn yên tâm khoản đó nha. Còn cằm nếu em muốn làm thì lần sau em tới mình làm một lần để nghỉ dưỡng luôn” - nữ nhân viên này trấn an sau đó dẫn chúng tôi lên lầu 2 để gặp bác sĩ tư vấn.

hoat dong phau thuat tham my trai phep tai vien tre hoa anti aging by karen tran
Nhân viên của Viện trẻ hóa tư vấn cho PV (Ảnh cắt từ clip)

Theo lời nữ nhân viên trên thì bác sĩ tư vấn tên là Trần Khánh Hòa. Sau khi coi sơ qua mắt, bà Hòa cho biết mí mắt của chúng tôi có nhiều đường gấp và cần cắt lại.

“Cái này mình cắt lại mí thôi em, đơn giản một đường một nó sẽ mất hết các nếp gấp hiện tại, còn mí to hay mí nhỏ thì tùy em muốn. Cắt xong em chỉ cần nghỉ một ngày thôi, đi làm em đeo mắt kính vô là được” - bà Hòa cho biết.

Vị này cũng cho hay, chi phí sửa lại mí sẽ đắt hơn chi phí cắt mới 6 triệu đồng. Cụ thể, mí cắt mới có giá 12 triệu đồng, trong khi đó chi phí cắt lại mí cho chúng tôi sẽ là 18 triệu đồng.

Kết thúc vấn đề về mí mắt, bà Hòa nhanh chóng tư vấn cho chúng tôi về dịch vụ gọt cằm V-line. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết chúng tôi cần tiêm filer thêm phần môi dưới.

“Khuôn mặt của em chính xác là phải làm cằm và tiêm thêm tí môi. Môi em nó bị thọt vào trong. Mình không cần nặng nề, mình chỉ cần filer một tí môi dưới do khuôn mặt của em nó bị tròn, cằm của em bị thiếu độ nhô, độ cong. Cái khó nhất của em là cái tạo bờ bên đây, mà muốn tạo bờ thì cái môi của em phải lên chút xíu” - vị này hướng dẫn cụ thể.

Cũng theo lời bà Hòa thì việc tạo cằm V-line tại đây có 2 phương pháp: Tiêm filer và độn cằm V-line bằng sụn.

“Chị nghĩ em nên làm cằm trước cho nó định hình khuôn mặt, sau đó làm môi và mắt. Ban đầu em tiêm sẽ thấy được cái khuôn em như thế nào? Nó ra làm sao? Rồi 1-2 năm sau em độn luôn cũng được. Mà bây giờ em thích độn luôn thì bên chị làm ngay cho em” - bà Hòa tư vấn thêm.

“Chị nhìn cằm em ngày trước cũng độn tại đây nè, độn xong nó tự V-line luôn...” - một nhân viên tên Tuấn tiếp lời.

Đáng nói, cả bác sĩ và nhân viên tại Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran đều khẳng định những dịch vụ trên sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở này và đối với dịch vụ độn cằm khách hàng sẽ được gây tê.

Nhân viên tên Tuấn nói tiếp: “Bên em đang có chương trình khuyến mãi giảm giá 20%, nhưng mà em tính lại thì 20% trên tổng số tiền mình làm thì nó giảm không được bao nhiêu nên bên em quyết định tặng cho mình dịch vụ làm môi nếu như mình làm mắt với làm cằm luôn. Cằm thì mình làm bằng sụn Mỹ nha.

Như vậy, tổng của mình là 52 triệu: Mắt 18 triệu đồng, cằm 20 triệu đồng và 14 triệu/1cc filer. Chương trình chỉ áp dụng hôm nay thôi, thế nên nếu được thì mình sẽ đặt cọc lại, nếu sau đó mình không làm thì em sẽ hoàn lại 100%” - Tuấn báo giá và rào đón chúng tôi.

hoat dong phau thuat tham my trai phep tai vien tre hoa anti aging by karen tran
Bác sĩ tư vấn cho PV (Ảnh cắt từ clip)

Cần làm rõ hoạt động phẫu thuật trái phép tại Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran

Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-BYT quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép đối với cơ sở khám, chữa bệnh thì cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm…

Cũng theo quy định tại khoản 2 điều này, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

hoat dong phau thuat tham my trai phep tai vien tre hoa anti aging by karen tran
Trên website và fanpage trên mạng xã hội, Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran rất thận trọng khi không quảng cáo bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ

Như vậy, rõ ràng việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, can thiệp bằng “dao kéo” lên thân thể khách hàng tại Viện trẻ hóa Anti Aging by Karen Tran là hoàn toàn sai trái.

Thế nhưng, dường như cơ sở này không hề lo sợ mà còn ngang nhiên tư vấn, cam đoan với khách hàng sẽ thực hiện các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn.

Có phải người đứng đầu cơ sở này đang quá coi thường pháp luật? Và phạm vi hoạt động cụ thể của cơ sở này trong giấy phép là như thế nào?

Tamnhin.net.vn sẽ thông tin đến bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Quang Linh - Trung Hiếu

  • Xin chờ trong giây lát...