Lạng Sơn:

Hoàn tất thủ tục thông quan cho gần 111 xe hàng

Cập nhật: 09:02 | 08/02/2020
Thống kê của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết, trong hai ngày 5-6/2, đơn vị đã làm thủ tục thông quan cho gần 111 xe hàng.  
hoan tat thu tuc thong quan cho gan 111 xe hang
Tất cả các xe hàng được thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đều được lực lượng Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch, Y tế… giám sát chặt chẽ

Ông Nguyễn Tiến Bộ - Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - cho biết từ 14:00’ ngày 5/2, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị chnhs thức được thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và khoảng thời gian gián đoạn do dịch virus corona (nCoV) đang bùng phát tại Trung Quốc.

Việc chính thức thông quan hàng hóa trở lại tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị được thực hiện theo chỉ đạo tại công văn 808 ngày 5/2/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về hoạt động xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Theo đó, việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới tiếp tục được thực hiện theo quy định, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời phải đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch virus corona gây ra. Đây cũng là giải pháp tháo gỡ cho hàng hóa còn tồn đọng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị từ sau tết nguyên đán Canh Tý đến hết ngày 4/2.

Chi cục trưởng Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết thêm, trong 2 ngày 5-6/2, lực lượng chức năng đã làm thủ tục thông quan cho khoảng 111 xe hàng. Các mặt hàng cuất khẩu chủ yếu là nông sản, thiết bị điện tử của Việt Nam xuất khẩu và một số hàng linh kiện điện tử nhập khẩu.

“Tất cả các xe hàng được thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đều được lực lượng Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch, Y tế… giám sát chặt chẽ. Lái xe hai bên, người bốc xếp đều được kiểm tra y tế khắt khe và cam kết cách ly 14 ngày để đảm bảo dịch không lây lan ra bên ngoài” – ông Bộ khẳng định.

Nhằm tạo điều kiện cho hoạt động xuất – nhập khẩu được diễn ra thông suốt, kể từ ngày 5/2 đến nay, các lực lượng chức năng của phía Việt Nam thường xuyên trao đổi và thống nhất với các cơ quan phía Trung Quốc về tình hình xuất – nhập khẩu cũng như công tác phòng chống dịch bệnh đối với người, phương tiện, hàng hóa qua lại hai bên cửa khẩu.

Cùng đó, hai bên thống nhất thời gian thông quan hàng hóa diễn ra tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sẽ diễn ra từ 9:00’ đến 17:00’ hàng ngày (giờ Việt Nam).

Phương Ngân

  • Xin chờ trong giây lát...