Hải Phòng:

Hoãn cưới gấp vì dịch bệnh, cô dâu chú rể được làng xóm "giải cứu" 60 mâm cỗ

Cập nhật: 23:46 | 14/03/2020
Ngày cưới đã định bỗng dừng lại đột ngột vì thôn xóm bị yêu cầu cách ly đột xuất, đôi trẻ đã được bà con trong xóm đến mua hết nguyên liệu làm cỗ mang về ăn 

cô dâu Nguyễn Thị Hậu cho biết kế hoạch đám cưới là ngày 8/3. Đúng tối 6/3, mọi người nhận được tin không may.

Dù đã chuẩn bị mọi thứ, song để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng, gia đình quyết định chịu thiệt hại và hoãn cưới gấp.

hoan cuoi gap vi dich benh co dau chu re duoc lang xom giai cuu 60 mam co
Cô dâu Phù Ninh (Hải Phòng) trước ngày cưới

"Lúc nghe tin về trường hợp bố của bệnh nhân số 17, nhà tôi mất ngủ cả đêm, chỉ mong đó không phải sự thật.

Sáng ngủ dậy, các thành viên trong gia đình đưa ra nhiều phương án, trong đó có cả phương án cứ tiến hành nhưng giảm bớt cỗ bàn.

Tuy nhiên tôi sợ vì không kịp báo hoãn, mọi người vẫn đến thì không hạn chế được nên quyết định huỷ bỏ".

Ngay sau khi đưa ra quyết định, cô dâu Hải Phòng đăng tải thông báo lên trang cá nhân và các hội nhóm có khách mời của mình để mọi người biết tin. Mẹ của cô dâu cũng đi thông báo với làng xóm, nhờ người dân chia sẻ, truyền tin giúp.

Cùng lúc đó, bà con hàng xóm chia nhau mỗi người mua một ít đồ ăn. Thợ nấu cỗ cũng liên hệ với lái buôn bán bớt giúp gia đình 60 mâm đã đặt trước. Phông bạt, loa đài đều được giảm phí.

Quyết định dừng ngày vui khiến cô dâu rất buồn, nhưng hành động ấm lòng của hàng xóm lại khiến cô thêm động lực.

Sau khi hoãn hôn lễ, tối 7/3, bố bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính. Thôn của chị Hậu cũng không còn bị khoanh vùng, chỉ tăng cường kiểm soát y tế. Dù vậy, cô dâu sinh năm 1989 vẫn không hối hận với quyết định đưa ra trong lúc nguy cấp.

hoan cuoi gap vi dich benh co dau chu re duoc lang xom giai cuu 60 mam co
Bà con trong xóm chia nhau "giải cứu" cỗ cưới giúp gia đình cô dâu

"Dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp nên gia đình vẫn muốn chọn một ngày đẹp hơn để tổ chức đám cưới. Đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp. Việc làm ấm lòng của mọi người, vợ chồng tôi sẽ không bao giờ quên", cô dâu nói thêm.

Trước đôi trẻ Hải Phòng, chú rể Đinh Tuyên và cô dâu ở Nghệ An cũng quyết định hoãn đám cưới đáng lẽ tổ chức ngày 14/3. Trước đó, tại Vĩnh Phúc, Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi) và Thiếu úy Nguyễn Văn Sáng (27 tuổi) cũng nhận nhiều lời khen khi tạm hoãn việc đám cưới để tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Hay để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19, chú rể Duy Thức và cô dâu Ngọc Thơm ở Bình Thuận cũng quyết định hoãn lại hôn lễ dù mọi công tác gần như hoàn tất.

Tuy đám cưới trong mơ bị hoãn lại nhưng đôi trẻ lại được tiếp sức bằng tình làng nghĩa xóm ấm áp. Mong sao dịch bệnh chóng qua để những đôi uyên ương ấy sớm được bên nhau trong hạnh phúc vẹn tròn.

PV(th)

  • Xin chờ trong giây lát...