Hết tình còn nghĩa

Cập nhật: 06:43 | 30/07/2019
Vừa tan làm, anh Mạnh nhận được điện thoại của vợ bảo đến trung tâm môi giới việc làm đón chị giúp việc về nhà. Một tháng nay, mẹ anh bị tai biến nằm một chỗ nên cần người chăm sóc mà vợ chồng anh thì bận không có thời gian chăm sóc bà. Do đó, Hương đã bàn với chồng thuê người giúp việc.  

Vừa đến trung tâm, nhân viên của trung tâm đã đón anh từ cửa và dẫn một phụ nữ đến:

- Đây là chị giúp việc mà trung tâm giới thiệu cho gia đình, anh đón chị ấy về nhé!

Anh Mạnh nhìn người phụ nữ vừa cởi chiếc nón trên đầu xuống và giật mình bởi trước mắt anh là hình bóng thân thương của gần 10 năm về trước.

- Là em, sao em...????

Người phụ nữ cũng ngỡ ngàng một lát rồi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, quay sang nói với nhân viên trung tâm:

- Chị từ chối về làm cho gia đình anh ấy, nhờ các em tìm giúp chị gia đình khác được không?

Nói rồi, chị nhanh chóng cầm túi bước ra ngoài, sau phút bất ngờ, anh Mạnh vội vã chạy theo.

- Dừng lại đã Ngân, anh muốn nói chuyện với em!

- Anh về đi, chúng mình kết thúc rồi, đừng gặp lại nhau nữa.

Co kéo, năn nỉ mãi, cuối cùng anh Mạnh cũng mời được chị Ngân vào quán nước gần đó.

- Cuộc sống của em vất vả thế này sao? Anh thật vô tâm...

Gặng hỏi mãi, anh Mạnh cũng khiến cho chị Ngân mở lòng kể về cuộc sống của mình sau khi hai người chia tay nhau. Gần 10 năm trước, anh chị đã tưởng như là vợ chồng của nhau. Yêu nhau sâu nặng nhưng cuối cùng anh Mạnh không thể vượt qua được sự ngăn cản của bố mẹ. Ngày đó, mẹ anh chẳng biết đi xem thầy ở đâu bảo tuổi anh chị không hợp nhau, cưới về sẽ có một người mất mạng. Vậy nên, bà dùng đủ mọi cách để ngăn cản con trai. Sau trận ốm thập tử nhất sinh của mẹ, anh Mạnh đã phải nói lời chia tay với chị Ngân. Dù rất yêu nhưng không muốn người yêu đau khổ thêm, chị Ngân chấp nhận ra đi. Sau đó, anh Mạnh kết hôn với Hương và sống rất hạnh phúc. Phần chị Ngân, cuộc sống lận đận, chồng mắc bệnh nặng cần nhiều tiền để chạy chữa nên bao nhiêu năm nay tiền bạc, tài sản trong nhà cứ thế ra đi. Công ty nơi chị Ngân làm việc làm ăn không thuận lợi nên tinh giảm nhân công, vậy là chị Ngân mất việc. Không còn cách nào khác, chị ra trung tâm xin đi làm giúp việc ban ngày, đêm về nhà chăm sóc chồng con.

Thấy chồng quay về mà không dẫn theo người giúp việc, Hương thắc mắc hỏi. Anh Mạnh cũng chẳng giấu diếm vợ, kể rõ nguồn cơn, rồi anh đề đạt nguyện vọng muốn giúp đỡ người cũ trong lúc khó khăn. Anh bảo tình yêu giữa hai người không còn nhưng vẫn còn cái nghĩa và mong vợ ủng hộ. Hương hiểu tính chồng mình, tốt bụng, thương người, chỉ là cô hơi phân vân, sợ tình cũ cháy lại. Nhưng khi nghe chồng phân tích và đảm bảo không có chuyện đó, cô tin tưởng và đồng ý.

Anh Mạnh tìm cùng vợ tìm đến nhà chị Ngân vào một ngày nghỉ. Bữa đó, anh bảo đã xin cho chị Ngân một công việc ở công ty bạn anh, nếu chị đồng ý có thể đến đấy làm. Anh cũng mong chị Ngân xem vợ chồng anh như những người bạn tốt, đừng mặc cảm hay e ngại mà từ chối. Chị Ngân cũng lo sợ việc này sẽ khiến cho anh hạnh phúc người cũ bị ảnh hưởng nên ra sức từ chối. Tuy nhiên, khi Hương động viên chị nhận sự giúp đỡ của họ và tỏ ra tin tưởng sự trong sáng của hai người nên đã đồng ý.

Nhờ sự giúp đỡ của anh Mạnh, chị Ngân đã có công việc ổn định, thêm thu nhập để chữa bệnh cho chồng và lo cho các con.

  • Xin chờ trong giây lát...