Hậu Lộc - Thanh Hóa: Xót Xa Một Gia Đình Bệnh Tật

Cập nhật: 09:29 | 04/07/2019
 Chồng bị viêm tủy lan tỏa, vợ viêm gan B và viêm đa khớp, 2 con mắc bệnh nan y (đã điều trị nhiều nơi không khỏi)... Khi nhắc đến tên Lê Duy Hùng thì người dân ở xã Cầu Lộc không ai không biết, bởi gia đình này đã kiệt quệ vì bệnh tật.

Ngôi nhà lụp xụp của anh Lê Duy Hùng (sinh năm 1980) trú thôn Thiều Xá, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Người dân trong thôn Thiều Xá đều biết, nhà anh khổ nhất thôn bởi bệnh tật và nghèo đói như một vòng luẩn quẩn cứ bám riết lấy gia đình anh.

hau loc thanh hoa xot xa mot gia dinh benh tat
Cổng nhà anh Lê Văn Hùng

Đêm 31/12/2015 anh Lê Duy Hùng phát bệnh hiểm nghèo, anh được gia đình đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Hậu Lộc, rồi được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sau đó anh được chuyển tiếp ra bệnh viện Bạch Mai điều trị, anh được chuẩn đoán là bị: Viêm Tủy Lan Tỏa... và cứ thế suốt 4 năm nay, anh mỗi tháng phải ra bệnh viện Bạch Mai 1 lần để lấy thuốc, căn bệnh quái ác này khiến anh phải dùng thuốc theo đơn ngoài bảo hiểm, mỗi lần hết 6, 7triệu tiền thuốc.

Anh Hùng có 2 con trai, cháu đầu là Lê Duy Xuân (sinh năm 2003) mắc bệnh sa tinh hoàn, đã điều trị tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhiều lần nhưng vẫn không khỏi. Cháu thứ 2 là Lê Duy Mạnh (sinh năm 2007) cháu được chẩn đoán mắc dị tật lún dương vật kèm tinh hoàn ẩn, đi khám chuẩn đoán là vậy... nhưng gia đình không có tiền để điều trị, nên cháu Mạnh dù đã 12 tuổi nhưng vẫn phải "đái ngồi".

Các con bệnh tật là thế, nhưng hoàn cảnh gia đình anh chưa hết bi đát, khi vợ anh là chị Nguyễn Thị Dung bị viêm gan B mãn tính, sức khỏe kém nhưng vẫn là lao động chính của gia đình. Tuy nhiên, sau nhiều năm đi làm thuê vất vả, dạo gần đây chị Dung lại bị chứng viêm đa khớp nên sức khỏe lại càng đi xuống..

hau loc thanh hoa xot xa mot gia dinh benh tat
Mẹ đi làm thuê, 2 anh em ở nhà trông Bố đang nằm liệt giường

Xác nhận về hoàn cảnh của gia đình anh Hùng chị Dung, anh Lê Văn Hùng là bí thư của thôn Thiều Xá cho biết: “Hoàn cảnh của gia đình anh Hùng hiện tại rất khó khăn, gia đình anh toàn người bệnh tật thì ai cũng biết, chính quyền thôn cũng thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình anh, mỗi khi có chính sách hỗ trợ từ cấp trên thôn luôn ưu tiên cho gia đình anh Hùng nhiều nhất, nhưng thôn còn nghèo và còn nhiều đối tượng khác cũng khó khăn nên cũng không giúp được gì nhiều”

hau loc thanh hoa xot xa mot gia dinh benh tat
Căn nhà lụp xụp của anh Lê Duy Hùng ở thôn Thiều Xá, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa)

Chào gia đình anh ra về chúng tôi không khỏi xót thương và ái ngại cho hoàn cảnh của gia đình, không biết cuộc sống của họ sẽ ra sao nếu không có sự giúp đỡ của mọi người. Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ cho gia đình khốn khổ này để họ đỡ phần vất vả.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình anh Lê Duy Hùng xin liên hệ trực tiếp: Lê Duy Hùng, thôn Thiều Xá, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Số điện thoại: 0347110995

STK Ngân hàng Agribank: 3514205144713 - chủ tài khoản Lê Duy Hùng

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...