Hành trình Đỏ tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu tại thành phố Vũng Tàu

Cập nhật: 16:59 | 14/07/2020
Ngày 14/7, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” tại thành phố Vũng Tàu. 
hanh trinh do tiep nhan hon 800 don vi mau tai thanh pho vung tau
Người dân thành phố Vũng Tàu tham gia hiến máu nhân đạo.

Trên 1.000 người tình nguyện từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đăng ký tham gia hiến máu và Ban Tổ chức đã thu được hơn 824 đơn vị máu.

Đây là lần thứ 4, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia chương trình Hành trình Đỏ do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương tổ chức. Năm nay, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong 42 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức chương trình. Đến nay, Hành trình Đỏ đã tổ chức thành công tại 23 tỉnh, thành và thu được hơn 16.000 đơn vị máu.

Ông Lê Văn Hậu, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong những năm qua, đã phát triển bền vững, đáp ứng tích cực nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn. Sau thành phố Vũng Tàu, tới đây, chương trình tiếp tục tổ chức tại các huyện, thị, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Hoàng Oanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy, thành viên Ban Tổ chức Hành trình Đỏ cho biết, tất cả những đơn vị máu tiếp nhận sẽ được đưa về xử lý tập trung tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, sau đó được cung cấp trở lại cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các chế phẩm máu chất lượng như: khối hồng cầu, khối tiểu cầu, huyết tương. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy với tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho những bệnh nhân, nạn nhân cần máu tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...