Hà Tĩnh:

Hành hung vợ cũ, nguyên cán bộ công an bị tuyên phạt 15 tháng tù

Cập nhật: 08:17 | 21/02/2020
Chiều 20/02, TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chiến Thắng (34 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên, cựu cán bộ công an) 15 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".
hanh hung vo cu nguyen can bo cong an bi tuyen phat 15 thang tu
Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 15 tháng tù giam.

Được biết, Nguyễn Chiến Thắng và chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang trước đó là vợ chồng nhưng đã ly hôn, có 2 con chung. Sau khi phát hiện có tin nhắn kèm theo hình ảnh của chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang chỉ mặc nội y và hai con gái của mình trên mạng xã hội nên Nguyễn Chiến Thắng bức xúc và gặp chị Trang nói chuyện tìm cách gỡ hình ảnh, bài viết trên mạng xã hội, nhưng chị Trang lẩn tránh.

Đến khoảng 8h30 ngày 25/9/2019, khi đến quán cà phê Quỳnh Hương (phường Sông Trí, nay là Hưng Trí - TX Kỳ Anh) Thắng gặp chị Trang. Thắng đã chửi bới và tát vào mặt chị Trang, rồi dùng tay nắm tóc kéo lên xe ô tô để đi về nhà nói chuyện nhưng chị Trang giằng co không chịu lên xe.

hanh hung vo cu nguyen can bo cong an bi tuyen phat 15 thang tu
Thắng đã chửi bới và tát vào mặt chị Trang, rồi dùng tay nắm tóc kéo lên xe ô tô .

Do có người can ngăn nên Nguyễn Chiến Thắng đi xe đến Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh. Tại đây, Thắng thấy chị Trang ngồi chờ ở phòng khám nên lấy chiếc ô đánh. Khi chị Trang bỏ chạy, Thắng đuổi theo cầm tóc kéo lên xe ô tô của mình nhưng chị Trang không chịu. Khi một số người đến can ngăn thì Nguyễn Chiến Thắng lấy trong túi quần ra một chiếc kéo để đe dọa mọi người, đồng thời dọa đâm vào đùi chị Trang.

Trong khi đang giằng co, thấy cán bộ Công an TX Kỳ Anh đến nên Nguyễn Chiến Thắng lên xe bỏ chạy. Quá trình giằng co hai bên, đã gây ra chấn động não và nhiều vết xây xát trên cơ thể chị Trang, phải đi bệnh viện điều trị, với mức độ tổn thương cơ thể là 12%.

Căn cứ vào các tình tiết tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 15 tháng tù giam, đồng thời bồi thường 29 triệu đồng các chi phí dân sự cho chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...