Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới

Cập nhật: 17:15 | 06/12/2019
Công ty Oxalis vừa tiếp tục được cấp phép khai thác hang Sơn Đoòng đến năm 2030. Được biết, mỗi tour khám phá hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm có giá khoảng 70 triệu đồng/người.
hang son doong tiep tuc duoc cap phep khai thac trong 10 nam toi

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 4/12 vừa qua tỉnh đã có công văn về việc đồng ý cho phép Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất (Oxalis Adventure Tours) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" đến hết năm 2030. Trước đây, việc cấp phép được thực hiện từng năm.

Cũng tại Công văn này, UBND tỉnh còn đồng ý cho phép Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên rào Thương - hang Én" trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" cho đến hết năm 2030 theo nội dung Hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

UBND tỉnh yêu cầu công ty Chua Me Đất thực hiện việc khai thác đảm bảo đúng các nội dung đã được phê duyệt; chủ động triển khai kế hoạch bán sản phẩm du lịch cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm du lịch; phối hợp tích cực với Sở Du lịch trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Công ty Chua Me Đất được thành lập vào tháng 6/2011, có trụ sở chính đặt tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo giới thiệu của Chua Me Đất, tour thám hiểm Sơn Đoòng có thời gian là 4 ngày 3 đêm, được đánh giá độ mạo hiểm ở cấp 6, cấp độ khó nhất.

Tour Sơn Đoòng chỉ hoạt động từ tháng 1 đến tháng 8 và cũng chỉ có 13-15 chuyến/tháng. Mỗi tour thám hiểm Sơn Đoòng chỉ có tối đa 10 khách có độ tuổi từ 18 trở lên và chi phí khoảng 70 triệu đồng/người. Hành trình của tour bao gồm 7km băng rừng, 8km thám hiểm hang, 600m leo dốc, 90m leo dây thừng.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong năm 2019, tuyến du lịch Sơn Đoòng thu hút 92 tour với 805 du khách trên toàn thế giới. Doanh thu đạt trên 55 tỷ đồng, trong đó, Chua Me Đất đã nộp thuế hơn 5 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp trên 2,7 tỷ đồng…

hang son doong tiep tuc duoc cap phep khai thac trong 10 nam toi
hang son doong tiep tuc duoc cap phep khai thac trong 10 nam toi
hang son doong tiep tuc duoc cap phep khai thac trong 10 nam toi

Việt Hoàng (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...