Hàng quán ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa thực hiện nghiêm theo 'lệnh' của chính quyền thành phố

Cập nhật: 23:47 | 24/03/2020
Thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM, chiều ngày 24/3, nhiều nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố tạm ngừng hoạt động tránh dịch Covid-19.

Chiều 24/3, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP kể từ 18h ngày 24-3-2020 đến hết ngày 31-3-2020. Mục đích đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Chấp hành “lệnh” của UBND TP.HCM, chiều muộn 24-3 nhiều hàng quán, khu vui chơi, đường sách… đã tạm thời đóng cửa để chống dịch.

hang quan o tphcm dong loat dong cua thuc hien nghiem theo lenh cua chinh quyen thanh pho

Nhiều chủ cửa hàng đã phải cho nhân viên nghỉ làm và dọn quán, trả mặt bằng thuê vì không thể kham nổi trong đợt nghỉ dịch này. Đợi khi hết dịch sẽ, các chủ quán sẽ chủ động thuê để tiếp tục kinh doanh.

Nhóm bạn trẻ là nhân viên của một nhà hàng Malaysia trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1 vừa được chủ cơ sở thông báo nghỉ việc chiều ngày 24/3. Quán chính thức không hoạt động từ 18h tối nay. Quản lý quán cũng đã cho biết, họ có kế hoạch cho thuê lại mặt bằng trong thời gian tới.

Cửa hàng Togo Coffee và Tea cũng đã đóng cửa theo "lệnh" của chính quyền Thành phố, dù khá bất ngờ. Có nhiều khách hàng đang ăn uống dở ở quán đều được nhân viên quán mời khách ra về lúc 18h trong sự ngỡ ngàng của khách.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô lớn trên địa bàn thành phố chủ động ngừng hoạt động kinh doanh trước thời điểm 18h ngày 24/3 như chỉ đạo của chính quyền TP.HCM như Bún cá miền Tây; Cà phê Công Đoàn...

hang quan o tphcm dong loat dong cua thuc hien nghiem theo lenh cua chinh quyen thanh pho

Các quán bia, ẩm thực trên đường Nguyễn Trung Trực, quận 1 hầu như không có hoạt động trong chiều ngày 24/3. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh đã nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo của thành phố.

Ông Ngô Minh Vũ, quản lý nhà hàng Hachiban Ramen, cho biết từ khi có dịch đến nay, số lượng nhân viên phải cắt giảm đến 2/3, chỉ còn duy trì những nhân viên làm toàn thời gian. Song khi có văn bản mới này, nhà hàng buộc phải chấp hành và các nhân viên tạm nghỉ không lương.

"Khó khăn lắm, vì chống dịch, vì sức khỏe thì ai cũng phải chấp hành thôi nhưng thương nhất là những người lao động, giờ không biết xoay xở thế nào trong mấy ngày tới", ông Vũ nói.

hang quan o tphcm dong loat dong cua thuc hien nghiem theo lenh cua chinh quyen thanh pho

Trong khi đó, anh Nguyễn Hoàng Đức, quản lý Basta Hiro tại Vincom, cũng sụt sùi lo lắng khi cả anh và các nhân viên khác cũng sẽ rơi vào tình cảnh tạm thời mất việc. Theo anh Đức, nhận được thông tin bản thân rất buồn và bất ngờ nhưng vì chống dịch nên mọi người chấp hành.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết, các hàng quán dừng cung cấp dịch vụ sẽ hạn chế tình trạng tụ tập đông người, giúp việc phòng tránh dịch bệnh hiệu quả hơn.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...