Úc

Hãng Qantas của Úc cho biết các chuyến bay quốc tế "khó có thể tiếp tục"trước tháng 7 năm 2021

Cập nhật: 18:13 | 20/08/2020
Hãng hàng không Úc Qantas Airways hôm thứ Năm, ngày 20/8 đã thông báo rằng hãng "không có khả năng" nối lại các chuyến bay quốc tế trước tháng 7 năm 2021, vì hãng này phải chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch coronavirus.
hang qantas cua uc cho biet cac chuyen bay quoc te kho co the tiep tuctruoc thang 7 nam 2021
Hình ảnh minh hoạ

Hãng hàng không đã báo cáo khoản lỗ 2,7 tỷ đô la Úc (1,9 tỷ đô la) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6 và lợi nhuận giảm 91% so với năm trước. Công ty cho biết doanh thu giảm 4 tỷ đô la Úc (2,9 tỷ đô la) trong nửa sau của năm tài chính do "cuộc khủng hoảng Covid-19 và các hạn chế liên quan đến biên giới."

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas, Alan Joyce cho biết rằng; nửa cuối năm tài chính 2020 là "tập hợp các điều kiện khó khăn nhất mà hãng vận tải quốc gia phải đối mặt trong 100 năm qua" nhưng nói thêm rằng công ty có "khả năng phục hồi để đối phó với chúng."; "Chúng tôi đã phải đưa ra một số quyết định rất khó khăn trong vài tháng qua để đảm bảo tương lai của mình. Ít nhất 6.000 người của chúng tôi sẽ rời bỏ doanh nghiệp mà không phải do lỗi của họ và hàng nghìn người khác sẽ phải điêu đứng trong một thời gian dài, “; "Việc phục hồi sẽ mất thời gian và nó sẽ bị bấp bênh ."

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không. Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, một tổ chức thương mại hàng không, cho biết vào tháng 7 rằng họ không hy vọng du lịch hàng không toàn cầu sẽ phục hồi sau cuộc khủng hoảng cho đến năm 2024.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...