Hàng loạt ca tai nạn thương tích do pháo nổ

Cập nhật: 04:56 | 06/02/2019
Bên cạnh các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn lao động thì ngay từ ngày 30 Tết, đã có hàng loạt người dân bị thương tích rất nặng do pháo gây ra.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình, từ chiều ngày 30 Tết, đã có rất nhiều trường hợp thương tích phải nhập viện do pháo gây ra.

Vào thời điểm gần đến giao thừa và sau giao thừa, liên tục các trường hợp thương tích nặng do pháo gây ra nhập viện, nhiều ca tai nạn rất nặng.

hang loat ca tai nan thuong tich do phao no

Hàng loạt người dân nhập viện vì bị thương do nổ pháo.

Bác sĩ Trần Văn Sơn- phó trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện cho biết, số lượng người tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động trong ngày 30 Tết năm nay không tăng so với năm trước. Tuy nhiên, tai nạn do pháo hoa và pháo tự chế của người dân tăng. Có thời điểm, bệnh viện tiếp đón 4 trường hợp thương tích do pháo nhập viện cùng một lần. Có một trường hợp bị nổ pháo tự chế gây bỏng toàn bộ đầu mặt cổ, vùng ngực và hai tay, bệnh nhân này đã được phẫu thuật cấp cứu. Những trường hợp còn lại chủ yếu là thương tích vùng mặt và mắt và có trường hợp nguy cơ mù vĩnh viễn.

“Chúng tôi đã thức trắng đêm để cấp cứu cho những trường hợp này. Trong ngày 30 tết, chúng tôi đã tiếp nhận 8 ca thương tích do pháo nhập viện”, bác sĩ Sơn chia sẻ.

hang loat ca tai nan thuong tich do phao no

Riêng trong đêm 30 Tết, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới tiếp nhận tới 8 ca bị thương do pháo gây ra. Ảnh: Báo SK&ĐS

Nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cho biết, giao thừa năm nay số lượng người tham gia đốt pháo hoa, pháo tự chế trong đêm giao thừa vẫn tăng.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...