Hãng hàng không Hồng Kông yêu cầu phụ nữ kiểm tra việc mang thai trước chuyến bay tới Saipa

Cập nhật: 11:36 | 16/01/2020
Một hãng hàng không có trụ sở tại Hồng Kông đã xin lỗi sau khi họ yêu cầu một hành khách làm xét nghiệm để chứng minh rằng; cô không có thai trước khi lên chuyến bay đến đảo Saipan ở Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.  
hang hang khong hong kong yeu cau phu nu kiem tra viec mang thai truoc chuyen bay toi saipa

Hãng hàng không Hong Kong Express đã xin lỗi sau khi yêu cầu một phụ nữ kiểm tra việc mang thai

Hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express đã bị chỉ trích sau khi một phụ nữ 25 tuổi người Nhật cho biết; nhân viên hàng không yêu cầu cô phải thực hiện đánh giá "phù hợp để bay" bao gồm; kiểm tra việc mang thai khi cô đang làm thủ tục chuyến bay tại sân bay quốc tế Hồng Kông.

Cô ấy nói với Wall street Journal: "Thật là nhục nhã và bực bội",hãng hàng không chỉ ra rằng; xét nghiệm là bắt buộc đối với phụ nữ "quan sát thấy có kích thước cơ thể hoặc hình dạng giống như một phụ nữ mang thai."

Các báo cáo cho biết; các nhân viên hãng hàng không sau đó “hộ tống” cô ấy đến một nhà vệ sinh và đưa cho cô ấy một que thử thai, chặn cô khỏi nội trú cho đến khi có kết quả kiểm tra.

Hãng hàng không được Cathay Pacific mua lại vào tháng 7 năm ngoái nói rằng:"Chúng tôi muốn xin lỗi vì sự cố gây ra". Hãng hàng không chịu áp lực từ chính quyền ở Saipan để tăng cường kiểm tra hành khách; "Chúng tôi đã thực hiện các hành động trên các chuyến bay đến Saipan từ tháng 2 năm 2019 để giúp việc đảm bảo luật nhập cư của Hoa Kỳ không bị phá hoại"; "Dưới sự quản lý mới của chúng tôi, chúng tôi nhận ra những mối quan tâm đáng kể mà thực tiễn này đã gây ra. Chúng tôi đã ngay lập tức đình chỉ hoạt động trong khi chúng tôi xem xét nó."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...