Hai trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ suy thoái.

Cập nhật: 22:59 | 11/11/2019
Các nhà đầu tư,gần đây đã đặt những lo ngại về tốc độ tăng trưởng toàn cầu, với sự lạc quan trong  thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" giữa Mỹ và Trung Quốc. Nhưng dữ liệu kinh tế chỉ ra ngoài sự mong đợi, dự kiến ​​ra khỏi châu Âu trong tuần này.  
hai trong so cac nen kinh te lon nhat the gioi co nguy co suy thoai

Hình ảnh minh họa

Đức đã cung cấp dữ liệu và cho thấy đó là thời kỳ suy thoái . Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters tin rằng; nền kinh tế lớn thứ tư thế giới đã giảm 0,1%, trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 - đánh dấu hai phần tư tăng trưởng âm.

Có thể là Đức - vốn bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, cũng như nhu cầu tự động hóa toàn cầu giảm . Xuất khẩu, bất ngờ hồi phục trong tháng 9, tăng 1,5% so với tháng trước. Dữ liệu tháng 8 cũng được điều chỉnh tăng.

Carsten Brzeski, nhà kinh tế trưởng của ING, nói với khách hàng :"Với dữ liệu ngày nay, suy thoái kỹ thuật vẫn chưa phải là sự đồng thuận”, lưu ý rằng Đức có thể tránh được một cơn co thắt khác "vào phút cuối." Suy thoái hay không? Thực tế là nền kinh tế hiện đang rất yếu của Đức, quốc gia lớn nhất ở châu Âu. Lời nhắc nhở về điều đó,khiến cho các nhà đầu tư phải nhảy .

Brzeski nói "Thực tế là nền kinh tế Đức đã bị đình trệ, thực tế trong hơn một năm", "Điều này,rõ ràng không có gì vui cả." “Không thể bỏ qua”,lời của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội về nền kinh tế Hoa Kỳ, diễn ra vào những ngày qua.

hai trong so cac nen kinh te lon nhat the gioi co nguy co suy thoai
Giám đốc điều hành Disney Bob Iger.

Hy vọng Powell sẽ được hâm nóng sau khi Fed ba lần cắt giảm "bảo hiểm" cùng với lãi suất. Nhưng cũng có thể phải đối mặt với các câu hỏi về dữ liệu đầu tư sản xuất và kinh doanh yếu? Điều đó chúng ta biết về sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ ra sao?

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...