Hai tên trộm đánh rơi hơn 200 triệu đồng xuống sông trong lúc tẩu thoát

Cập nhật: 06:00 | 27/07/2019
Trong lúc bị chủ nhà truy đuổi, hai tên trộm đã đánh rơi chiếc cặp chứa hơn 200 triệu đồng xuống sông và bị nước cuốn trôi.

Ngày 26/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng Lê Hùng Hải (30 tuổi, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) và Nguyễn Ngọc Giàu (29 tuổi, ngụ thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó vào tối ngày 7/4, Giàu điều khiển vỏ máy chở Hải chạy dọc các tuyến kênh thuộc xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương để săn bắt cá.

Khi đi đến chòi lá (cất trên đồng để coi ruộng lúa) của anh Phạm Trọng Thẩm (ngụ ấp Hòa Lạc, xã Hòa Điền) thì Hải nhìn thấy thương lái chạy ghe đến đây trả tiền vừa mua lúa cho anh này nên nảy sinh ý định tìm cách để chiếm đoạt số tiền của anh Thẩm.

hai ten trom danh roi hon 200 trieu dong xuong song trong luc tau thoat

Hai tên trộm đánh rơi tiền trong lúc tẩu thoát.

Để tiến hành kế hoạch, cả 2 gác qua chuyện săn bắt cá rồi ngồi đợi đến khuya để lẻn vào căn chòi lá anh Thẩm.

Tiếp đến, 2 tên trộm rạch mùng lấy chiếc cặp bên trong có trên 217 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Trong lúc cả 2 định tẩu thoát thì bị anh Thẩm phát hiện và đuổi theo bắt giữ được Giàu. Riêng Hải đã dùng dao chém vào người anh Thẩm rồi bỏ chạy nhưng sau đó đã bị công an bắt giữ.

Đáng nói, trong lúc bị truy đuổi, 2 tên trộm này đã đánh rơi chiếc cặp đựng tiền xuống sông và bị nước cuốn trôi, đến nay vẫn chưa thể tìm lại được.

Phan Tú (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...