Hải Phòng: Vinh danh Đoàn Thể thao tham dự SEA Games 30 tại Philippines

Cập nhật: 16:49 | 14/12/2019
Để ghi nhận và động viên các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức vinh danh Đoàn Thể thao Hải Phòng tham dự SEA Games 30 tại Philippines.  

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 1 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines. Thưởng cho Vận động viên đoạt Huy chương Vàng là 200 triệu đồng, Huy chương Bạc là 100 triệu đồng, Huy chương Đồng là 50 triệu đồng. Thưởng cho Huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn, đào tạo vận động viên đoạt Huy chương Vàng là 100 triệu đồng; Huy chương Bạc là 50 triệu đồng; Huy chương Đồng là 25 triệu đồng. Tổng tiền thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên là hơn 1,5 tỷ đồng.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 – 10/12/2019, các vận động viên tranh tài tổng cộng 56 bộ môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 43/56 môn. Trong đó, thể thao Hải Phòng tham gia vào thành phần Đoàn với 16 huấn luyện viên, vận động viên ở 11 môn thể thao: Arnis, Kurash, Pencak Silat, Thể dục dụng cụ, Bơi, Điền kinh, Đấu kiếm, Thể dục Aerobic, Cử tạ, Nhảy cầu và Bóng đá.

Kết thúc SEA Games 30, Đoàn thể thao Hải Phòng thi đấu nỗ lực, xuất sắc dành được 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. Trong 11 môn Đoàn thể thao Hải Phòng tham dự Đại hội có tổng cộng 9 môn thể thao dành được huy chương, trong đó có nhiều môn thể thao Olympic, các môn thể thao trọng điểm của Hải Phòng được đầu tư tập huấn nước ngoài và thuê chuyên gia huấn luyện, chất lượng huy chương rất cao.

Phát biểu tại buổi vinh danh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chúc mừng những thành tích mà các vận động viên, huấn luyện viên đã đạt được tại SEA Games 30, đem về những tấm huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam, Đoàn thể thao Hải Phòng; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, qua những tấm huy chương đã thể hiện sự cố gắng, quyết tâm, nỗ lực không ngừng. Bí thư thành ủy Hải Phòng cảm ơn các vận động viên, huấn luyện viên đã có nhiều đầu tư, phấn đấu hết mình để có được kết quả ngày hôm nay. Những năm qua, thành phố quan tâm đến công tác thể thao thành tích cao, xác định vai trò quan trọng của thể thao thành tích cao của thành phố đóng góp vào thành tích chung của thể thao nước nhà; đặc biệt, thành phố vừa thông qua Nghị quyết quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao TP Hải Phòng; thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan cần sớm triển khai thực hiện Nghị quyết; các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục cố gắng tập luyện, rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao tại kỳ SEA Games 31 năm 2021 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, trong đó có một số bộ môn được tổ chức tại thành phố Hải Phòng. Sở Văn hóa và Thể thao cần sớm tham mưu, đề xuất các vấn đề liên quan đến cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất chuẩn bị cho các môn thi đấu tại Hải Phòng.

hai phong vinh danh doan the thao tham du sea games 30 tai philippines
Lãnh đạo TP Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm với các Huấn luyện viên và Vận động viên

Hải Hưng

  • Xin chờ trong giây lát...