Hải Phòng: Truy phong quân hàm cho chiến sĩ hi sinh vì cứu người

Cập nhật: 16:15 | 19/10/2020
Với hành động dũng cảm quên mình cứu đồng đội, chiến sĩ Đoàn Tiến Duy (chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn BB9, Trung đoàn BB43, Sư đoàn BB395, Quân khu 3) xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã được truy phong quân hàm từ binh nhất lên hạ sỹ.    

Trước đó, đồng chí Đoàn Tiến Duy cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường bắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Trên đường trở về khi thấy đồng đội trượt ngã xuống sông Thao, không một chút đắn đo, đồng chí đã lao mình xuống dòng nước để cứu đồng đội. Nhưng vì đuối sức, dòng nước chảy xiết, đồng chí đã bị cuốn trôi. Mặc dù ngay sau đó đồng chí đã được các đơn vị chức năng tìm kiếm nhưng đồng chí đã từ trần vào hồi 6h15' ngày 15/10/2020.

hai phong truy phong quan ham cho chien si hi sinh vi cuu nguoi

Gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy có hoàn cảnh hết sức khó khăn, là gia đình thuần nông tại xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cha mất sớm. Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ vào quân đội với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí đã mãi mãi ra đi ở độ tuổi 20 - độ tuổi đẹp nhất của đời người với biết bao mơ ước và hoài bão còn dở dang, để lại nỗi xót thương trong lòng người thân gia đình, đồng chí đồng đội.

Với hành động dũng cảm quên mình cứu đồng đội, được sự nhất trí của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, thủ trưởng Sư đoàn 395, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 43 đã quyết định truy phong quân hàm từ binh nhất lên hạ sỹ đối với đồng chí Đoàn Tiến Duy.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...