Hải Phòng: Tổng giám đốc “mất tích”, hàng ngàn công nhân “lao đao”

Cập nhật: 19:11 | 12/08/2019
Hàng ngàn công nhân lao động của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam (số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Ngọc Sơn, Quận Kiến An, TP. Hải Phòng) vô cùng hoảng hốt khi nghe tin Tổng Giám đốc Công ty bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.  

Sáng nay (12/8), công nhân của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam vô cùng hoảng hốt khi nghe tin chủ doanh nghiệp đã bỏ trốn và nhiều phân xưởng, nhà kho của công ty bị niêm phong.

Theo một số công nhân cho biết, họ đang bị công ty chậm lương 1 tháng nay, đồng thời, trước đó, hàng ngàn công nhân cũng đã ngừng việc tập thể để phản đối về các chính sách lao động hà khắc của công ty.

Ghi nhận của PV cho thấy, đến khoảng 8 giờ 30 phút, công nhân mới được phép vào trong các phân xưởng để lấy đồ đạc cá nhân, nhưng phải chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng bảo vệ.

hai phong tong giam doc mat tich hang ngan cong nhan lao dao
Công nhân tập trung tại công ty - Ảnh: Fb

Ngay trong chiều 12/8, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng đã họp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan về vụ việc này.

Theo UBND quận Kiến An, từ chiều ngày 11/8 đến khoảng 22h ngày 11/8, Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động. Bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty.

hai phong tong giam doc mat tich hang ngan cong nhan lao dao
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp - Ảnh: Haiphong.gov.vn

Giao Bảo hiểm xã hội thành phố giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Đồng thời, đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại, công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố sẽ ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...