Hải Phòng: Sẽ phun khử trùng các tuyến phố chính để phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 10:04 | 03/08/2020
Ngày 2/8, Sở Y tế TP. Hải Phòng thông tin về kế hoạch phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố để phòng chống dịch Covid-19.    

Theo đó, Sở Y tế sẽ tổ chức phun trong 15 ngày, từ ngày 3/8 đến 18/8 và chia thành 5 đợt phun (đợt 1 từ ngày 3-5/8, đợt 2 đến đợt 5 từ ngày 6-18/8).

Hóa chất được sử dụng là Cloramin B 25% hoặc Clorin 70% clo hoạt tính. Hàm lượng dung dịch phun khử trùng là dung dịch có chứa clo hoạt tính hàm lượng 0,1%.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với Phòng Hóa học - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thực hiện kế hoạch.

hai phong se phun khu trung cac tuyen pho chinh de phong chong dich covid 19
Xe phun hóa chất các tuyến phố chính của Hải Phòng


Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đề nghị các địa phương lãnh đạo chỉ đạo từ cơ sở ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng chống dịch; đồng thời yêu cầu không để lây lan từ các cơ sở y tế, không để nhân viên y tế nhiễm bệnh; không chỉ truy vết người ở vùng dịch về mà chú ý từ cả các địa phương khác, cần phát huy vai trò giám sát cộng đồng, tăng cường quán triệt việc phát hiện người có biểu hiện dịch tễ; nếu thấy biểu hiện dịch tễ thì cần xét nghiệm ngay. Ngành Y tế chú trọng trang bị đầy đủ các trang thiết bị, khẩn trương mua sắm bổ sung thêm khẩu trang, hóa chất, thuốc sát trùng, thực hiện phu khử trùng các khu vực công cộng, tăng cường tuyên truyền việc đeo khẩu trang.Trong chiều 2/8, tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Ban Thường vụ các quận, huyện ủy về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, 15 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ngày 1/8 thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2.

Hiện, Hải Phòng chưa có ca mắc Covid-19, thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 cho 150 trường hợp, Bệnh viện Trẻ em là 16 trường hợp và cách ly tại cơ sở lưu trú là 162 chuyên gia. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 5.214 người.

Các quận huyện, xã phường trên địa bàn thành phố tiếp tục điều tra, tổng hợp khai báo y tế người về từ Đà Nẵng (từ 01/7/2020) các ca F1, F2 tiếp xúc với người bệnh Covid 19.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...