Hải Phòng sẽ hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam 10 tỷ đồng để chống dịch COVID -19

Cập nhật: 19:34 | 04/08/2020
Ngoài việc sẽ chi viện đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, Hải Phòng còn hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi tỉnh 5 tỷ đồng cùng 200.000 khẩu trang y tế để chống dịch COVID -19.    

Chiều nay ngày 4/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp bàn các giải pháp phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết, hiện ngành y tế thành phố đang tập trung cao nhất sàng lọc, phát hiện người nghi nhiễm và có thông báo khẩn cấp về xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. Ngành y tế cũng đã phát 400kg Cloramin B, dự kiến sẽ tiến hành phun khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố ngay sau khi hết mưa bão.

hai phong se ho tro da nang va quang nam 10 ty dong de chong dich covid 19
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh

Trước đề nghị của Đà Nẵng về việc Hải Phòng chi viện đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để hỗ trợ địa phương ứng phó với dịch COVID-19, Sở Y tế Hải Phòng đề xuất chi viện 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng có kinh nghiệm (Bệnh viện Việt Tiệp cử 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An cử 3 bác sĩ và 10 điều dưỡng).

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chỉ rõ một số nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào thành phố như: từ các chuyên gia nhập cảnh, các tàu biển, các khu công nghiệp và từ một số địa phương trong nước đã xuất hiện dịch bệnh. Trên tinh thần đó, toàn hệ thống chính trị phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, không chủ quan.

hai phong se ho tro da nang va quang nam 10 ty dong de chong dich covid 19
Bí thư thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp

Để tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp chống dịch, từ ngày mai 5/8/2020 thành phố Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động vũ trường và karaoke; các hoạt động thương mại, tổ chức đám hiếu hỷ... diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, xác định việc tương trợ cho Đà Nẵng là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 thành phố kết nghĩa, chính vì vậy giao ngành Y tế chọn lựa những người giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với vùng dịch.

Thành phố sẽ tổ chức gặp gỡ, động viên tinh thần các bác sỹ và điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ, dự kiến vào ngày 8/8/2020 tới. Thành phố hải Phòng sẽ hỗ trợ hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố và 200.000 khẩu trang y tế để các địa phương này có nguồn lực phòng chống dịch.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...