Hải Phòng: Lập chốt kiểm tra tại các cửa ngõ vào thành phố

Cập nhật: 16:35 | 23/03/2020
Thành phố Hải Phòng sẽ lập các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ ngày 25/3/2020.

UBND thành phốHải Phòng vừa có công văn về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Hải Phòng. Theo đó, đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng sẽ giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

hai phong lap chot kiem tra tai cac cua ngo vao thanh pho
Ảnh minh họa (Internet)

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn sẽ giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát y tế theo quy định, hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Đối với những người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên phải đưa ngay vào các Cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, TP. Hải Phòng yêu cầu những người trên 60 tuổi ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19.

Khuyến cáo các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ trên 30 người cùng một lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng một lúc. Đối với các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của Ngành Y tế.

Bắt đầu từ ngày 25/3/2020 thành phố Hải Phòng bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...