Hải Phòng: Học sinh đến sớm đứng đày nắng còn bị cô giáo phê bình

Cập nhật: 18:51 | 21/05/2020
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh một học sinh lớp 1 ở Hải Phòng được phụ huynh chở đến trường sớm nhưng không được vào lớp, phải đứng giữa trời nắng nóng 40 độ và bị cô giáo chủ nhiệm phê bình.    

Cụ thể, ngày 19/5, một cô giáo gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung “cô giáo phê bình các bạn đến sớm”. Sau đó, nhiều phụ huynh trong lớp đã phản hồi cô giáo rằng, do công việc phải đi làm sớm nên đã gửi con đến lớp sớm.

Tiếp đến ngày 21/5, nhiều người gửi cho nhau chia sẻ thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo chia sẻ của phụ huynh có tên là Mùi Mai, con gái chị tên Th. hiện đang học lớp 1A1 của trường: “Nhà một mẹ một con, tôi phải đi làm sớm nên 1 giờ 15 phút (giờ buổi chiều-PV) tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường là những bạn không ăn bán trú 1 giờ 30 mới được có mặt.

hai phong hoc sinh den som dung day nang con bi co giao phe binh
Thông tin được đưa lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận

Hôm thứ 3 (19/5), cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm. Hôm nay thứ 4 (20/5), tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây khi nào các bạn dậy thì vào lớp.

Đi được một đoạn tôi không yên tâm, quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường, tôi có hỏi tại sao phải đứng cổng, con nói chị sao đỏ không cho đứng trong sân trường”.

Chị Mùi Mai tỏ ra bức xúc vì chỉ còn 15 phút nữa là vào lớp giữa trưa nắng, chỉ vì thi đua mà con gái chị phải đứng cổng trường như thế, nhỡ con chị xảy ra chuyện thì sao?

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi xem hình ảnh bé gái phải đứng ngoài cổng trường dưới nắng nóng để chờ vào lớp.

Đa số cộng đồng mạng cho rằng, nhà trường phải có phương án linh động khi các con đến trường sớm, nếu cứ đến sớm bị đứng ngoài cổng thì vừa không đảm bảo an toàn lại ảnh hưởng sức khỏe học sinh, nhất là trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Chiều 21/5, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung cho biết, có sự việc trên xảy ra ở trường Trường tiểu học Quang Trung, nhưng bản chất vấn đề không phải như thông tin đăng tải trên mạng Internet.

Bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung thông tin, sự việc xảy ra vào chiều 20/5, lúc 1h10', phụ huynh cháu T.T, học sinh lớp 1 đưa cháu đến cổng trường, nhưng cháu không vào lớp vì thấy các bạn trong lớp đang ngủ nên quay ra cổng trường đứng. Đến 1h15, mẹ cháu T.T thấy cháu vẫn đứng ở cổng trường nên bức xúc đưa thông tin lên mạng internet.

"Cổng lớn nhà trường luôn mở để cho các cháu vào, nhưng vì cháu thấy các bạn đang ngủ nên sợ không vào lớp, quay ra cổng trường đứng, không có việc nhà trường không cho cháu vào lớp giữa trời 40 độ", bà Đào Thị Cẩm Ly khẳng định.

Bà Ly cũng cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã gặp cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh. Hiện nay phụ huynh đã "thông cảm" cho nhà trường và gỡ thông tin trên mạng Internet.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...