Hải Phòng hỗ trợ 130 chuyến xe để người lao động về quê đón Tết

Cập nhật: 11:13 | 22/01/2020
Sáng 22/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hơn 80 chuyến xe tập trung ở Khu Công nghiệp Nomura để đưa người lao động về quê đón Tết.

Tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ, hàng chục chuyến xe cũng xuất phát cùng thời điểm.

hai phong ho tro 130 chuyen xe de nguoi lao dong ve que don tet
Các công nhân lên xe về quê ăn Tết. (Ảnh minh họa)

Đây là những chuyến xe cuối cùng trong 130 chuyến xe do Liên đoàn Lao động Hải Phòng hỗ trợ người lao động, gia đình người lao động đến từ hơn 30 tỉnh, thành phố về quê đón Tết Canh Tý 2020.

Bà Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thành phố dành trên 3 tỷ đồng hỗ trợ người lao động. Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết, vé xe, tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết. Công đoàn cơ sở đều tặng quà, hỗ trợ người lao động dịp Tết đến Xuân về.

Sau Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức thí điểm tuyến xe đón người lao động từ các tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa quay lại Hải Phòng làm việc.

Bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là năm thứ 6 Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với người lao động và mong người lao động sau khi nghỉ Tết, sum họp bên gia đình sẽ quay trở lại làm việc đúng thời gian.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Trang, công nhân Công ty Synztec có 8 người cùng về quê hương Nghệ An cho biết, chị cùng các thành viên trong gia đình rất vui và xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp công đoàn. Đặc biệt, tham gia hành trình này chị cảm thấy rất an toàn, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe cho chị cũng như những người lao động khác...

Khu kinh tế Hải Phòng là nơi tập trung làm việc của hơn 130.000 lao động đến từ các tỉnh, thành phố miền núi phía Bắc, nhiều địa phương lân cận Hải Phòng và ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...