Hải Phòng: Hiệu phó yêu cầu học sinh tự tát vào mặt là vi phạm đạo đức nhà giáo

Cập nhật: 12:45 | 21/02/2020
Việc hiệu phó trường THCS Đồng Thái (An Dương, Hải Phòng) yêu cầu học sinh tự tát vào mặt là vi phạm đạo đức nhà giáo…  

Huyện An Dương, TP. Hải Phòng vừa có báo cáo chính thức gửi UBND thành phố Hải Phòng, khẳng định việc Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái yêu cầu học sinh vi phạm kỷ luật tự tát liên tiếp vào mặt là có thật, đúng như báo chí phản ánh.

Cô Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định về công tác quản lý giáo dục đối với học sinh trong nhà trường, ảnh hưởng tới dư luận, nhân dân, giáo viên và học sinh.

hai phong hieu pho yeu cau hoc sinh tu tat vao mat la vi pham dao duc nha giao
Trường THCS Đồng Thái

UBND huyện An Dương chỉ đạo các phòng, ban huyện và Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái, Ban giám hiệu trường THCS Đồng Thái ổn định tình hình, động viên gia đình và phụ huynh học sinh;

Phòng Nội vụ huyện An Dương chủ trì, cùng phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan thuộc trường THCS Đồng Thái; đề xuất, tham mưu cho UBND huyện có hình thức kỷ luật cụ thể đối với tập thể và từng cá nhân có sai phạm trong quản lý và công tác giáo dục đào tạo tại trường THCS Đồng Thái theo đúng quy định.

Như trước đó, báo điện tử Tầm Nhìn đã phản ánh về việc bà Đỗ Thị Hường (sinh năm 1976, là hiệu phó trường THCS Đồng Thái, huyện An Dương) bị phụ huynh cũng như giáo viên “tố” vì có hành vi giáo dục học sinh không đúng chuẩn mực, đã bắt học sinh tự vả vào mặt mình 10 cái. Việc làm này của bà Đỗ Thị Hường đã khiến các phụ huynh và dư luận vô cùng bức xúc .

Sau khi nhận được thông tin, UBND TP.Hải Phòng đã ra văn bản chỉ đạo, yêu cầu huyện An Dương xử lý nghiêm nếu có vi phạm và báo cáo về UBND TP.Hải Phòng trước ngày 21/2.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...