Hải Phòng: Hàng vạn du khách tham dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019

Cập nhật: 17:34 | 07/09/2019
Sáng nay 7/9 (tức ngày mùng 9/8 âm lịch), tại sân vận động quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) đã diễn ra Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019. Tới dự có ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và hàng vạn người dân và du khách.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2019 kéo dài từ ngày 30/8 (tức ngày 1/8 âm lịch) đến hết ngày 14/9 (tức ngày 16/8 âm lịch). Trong thời gian này, quận Đồ Sơn, Ban tổ chức Lễ hội, các phường, các chủ trâu tiến hành nhiều nghi lễ truyền thống như: dâng hương, thượng cờ tại đền Nghè (phường Vạn Hương) và đền thờ Nam Hải Đại Thần Vương trên đảo Hòn Dấu; lễ rước nước tại đền Nghè; lễ lâm trận tại sân vận động trung tâm quận; sau đó là các nghi lễ: lễ hiến sinh, lễ tống thần.

hai phong hang van du khach tham du le hoi choi trau do son 2019
Hai "ông trâu" số 11 và 09 đang thi đấu

Trước lễ hội 1 tháng, các chủ trâu, Ban tổ chức kiểm tra, theo dõi sức khỏe các “ông trâu” hằng ngày. Đồng thời, trước khi diễn ra lễ hội, đơn vị chuyên môn còn tiến hành kiểm tra các trâu xem có sử dụng chất kích thích hay không cũng như có đảm bảo các điều kiện tham dự thi đấu hay không.

Theo ghi nhận của PV vào sáng nay, khu vực sân vận động quận Đồ Sơn đã thu hút rất đông nhân dân và du khách thập phương kéo về tham dự Lễ hội. Lễ hội năm nay có sự tham gia của 16 “ông trâu” đến từ 7 phường trên địa bàn quận Đồ Sơn đã cống hiến cho khán giả nhiều cảm xúc hồi hộp, dâng trào.

hai phong hang van du khach tham du le hoi choi trau do son 2019
Lễ hội thu hút hàng vạn du khách về tham dự

Qua các vòng đấu loại trực tiếp, trâu số 07 của ông chủ trâu Bùi Xuân Khánh đến từ phường Bàng La đã xuất sắc giành giải nhất, đem vinh quang lần thứ 2 về cho phường Bàng La.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và thành phố, Ban tổ chức cho biết đây là năm thứ 2 Lễ hội không bán vé, mở cửa để người dân, du khách tự do vào tham dự. 30 năm qua, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được duy trì và không ngừng phát triển, trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước về dự.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...