Hải Phòng: Hàng trăm học sinh ngồi chơi trong giờ học tiếng Anh

Cập nhật: 15:45 | 18/09/2019
Do thiếu giáo viên dạy môn tiếng Anh nên 250 học sinh khối 7, 8 Trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) chưa được học một tiết học tiếng Anh nào kể từ đầu năm học mới.  

Mới đây một số phụ huynh phản ánh tới báo chí, nhiều phụ huynh Trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cho biết, hàng trăm học sinh khối lớp 7 và 8 chưa được học một tiết tiếng Anh nào kể từ đầu năm học 2019 - 2020.

Theo các phụ huynh, mặc dù họ đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng đến nay hai khối 7 và 8 ở nhà trường vẫn chưa được học tiếng Anh.

hai phong hang tram hoc sinh ngoi choi trong gio hoc tieng anh
Trường THCS Lý Tự Trọng ( Ảnh: Nguyễn Dịu)

Trước sự việc trên, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, bà Đào Thị Minh Phương thừa nhận hiện nay có hơn 250 học sinh của hai khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được dạy học tiếng Anh từ đầu năm học 2019-2020. Nguyên nhân là do năm nay nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần, tổng số 45 tiết theo kế hoạch đào tạo nhưng hiện nay cả trường chỉ còn duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh nên không thể đáp ứng được. Theo quy định của bộ, mỗi giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết, vì vậy các em học sinh khối 7 và 8 thời gian qua chưa được học môn tiếng Anh.

Cũng theo bà Phương, nhà trường đã báo cáo thực trạng này tới UBND quận Ngô Quyền để có hướng giải quyết bởi việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. Trong lúc đợi giáo viên về tăng cường thêm thì nhà trường chỉ còn cách bố trí giáo viên ở bộ môn khác tham gia quản lý học sinh.

Một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết, đơn vị này vừa qua đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi các giáo viên trúng tuyển sẽ phải chuyển lại các văn bằng, chứng chỉ gốc để quận chuyển cơ quan Công an tiến hành xác minh. Hiện nay, hồ sơ của các giáo viên trúng tuyển đang trong quá trình xác minh, hoàn thiện theo quy định nên những người trúng tuyển tạm thời chưa được phân công về trường để tham gia giảng dạy chính thức.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...