Hải Phòng: Đồng thầy Nguyễn Hải Chiều cùng đoàn Phật tử thiện nguyện Xã Na Mèo, Huyện Quan Sơn, Tỉnh Thanh Hoá

Cập nhật: 20:55 | 30/10/2019
Nhân dịp tháng cao điểm “vì người nghèo” và khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 Tháng 8 vừa qua, với mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ cho các gia đình bị lũ cuốn trôi có hoàn cảnh khó khăn những phần quà nhằm cải thiện cuộc sống. Nhằm phát huy Truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” của dân tộc nhằm khơi dậy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.  

Ngày 27/10/2019 Đoàn thiện nguyện Đồng Thầy Nguyễn Hải Chiều cùng phật tử Thôn Hà Nhuận 1 – Xã An Hoà – Huyện An Dương – Thành Phố Hải Phòng, Về thăm và tặng quà cho những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn sau cơn bão số 3 gây ra, Bà Nguyễn Hải chiều Đại diện cho đoàn phật tử TP Hải phòng Cùng các đồng chí đại diện cho đoàn thanh niên trong xã về tham dự.

hai phong dong thay nguyen hai chieu cung doan phat tu thien nguyen xa na meo huyen quan son tinh thanh hoa
Bà Nguyễn Hải chiều phát biểu trong buổi trao quà cho bà con xã na mèo

Về dự buổi tặng quà có các đồng chí cán bộ xã các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã về dự đông đủ. Phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Hải Chiều nói: Nhân dịp tháng cao điểm “Vì người nghèo sau cơn bão số 3 gây ra với mong muốn cùng chung tay góp sức với các nhà hảo tâm quan tâm mang đến cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn những phần quà giúp cải thiện cuộc sống”. Đoàn thiện nguyện Thành phố Hải Phòng cũng đã tổ chức Phát quà tại xã Na Mèo, huyện quan Sơn, tỉnh thanh hoá.

Theo tinh thần đó, các nhà hảo tâm… chuẩn bị được một số phần quà trao cho các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn sau cơn bão số 3 tháng 8 vừa qua, Những phần quà này, tuy nhỏ bé về mặt vật chất nhưng chứa đựng tình cảm to lớn của các nhà hảo tâm… thể hiện Truyền thống “lá lành đùm lá rách”, động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn sau ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ gây ra, thể hiện tinh thần biết ơn tới các nhà hảo tâm.

hai phong dong thay nguyen hai chieu cung doan phat tu thien nguyen xa na meo huyen quan son tinh thanh hoa
Bà Nguyễn Hải chiều cùng đoàn Phật tử chụp ảnh cùng bà con nhân dân vùng lũ Na Mèo

Thay mặt bà con nhân dân xã Na Mèo, Chủ Tịch UBND xã cho biết: “Người dân ở đây qua bao đời sống chủ yếu bằng nông nghiệp, đời sống của một số của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Chúng tôi vô cùng xúc động khi nhận được sự chia sẻ, động viên này từ phía Đồng thầy Nguyễn Hải Chiều cùng đoàn phật tử thôn Hà Nhuận 1 -Xã An Hoà – Huyện An Dương – TP Hải Phòng”.

Đoàn phật tử và bà Nguyễn Hải Chiều còn về quê hương thăm và trao tặng quà cho Một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn những người già không nơi lương tựa trên địa bàn làng Hà Nhuận - Xã An Hoà – An Dương - Hải phòng. đây là một việc làm thật đầy ý nghĩa và tốt đẹp của Đồng thầy Nguyễn Hải chiều.Tại chương trình, Bà Nguyễn Hải Chiều cùng đoàn phật tử đã trao tặng 35 suất quà, nhiều Quần áo cho 35 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, Điều đặc biệt hơn nữa là chị Vũ thị Xuân Hương Quận 10 TPHCM cũng đã trao tặng quà cho các cháu mất mẹ mất nhà và người thân 11 suất quà trị giá mỗi suất 1,5 triệu đồng trong cơn bão số 3 tháng 8 vừa qua, bà con vùng lũ rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, người dân trong xã Na Mèo thể hiện sự biết ơn và coi đây là sự động viên, tiếp sức kịp thời, giúp họ sớm ổn định cuộc sống trong lúc khó khăn, Theo Ông Chủ tịch UBND xã Na Mèo hơn một tháng sau bão, công tác y tế dự phòng, vệ sinh môi trường trên địa bàn đã được khắc phục, đời sống của nhân dân tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã dần đi vào ổn định.

N Q

  • Xin chờ trong giây lát...