Hải Phòng: Điều tra vụ nữ nhà báo bị khủng bố bằng "bom bẩn"

Cập nhật: 17:47 | 04/06/2020
Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng vừa bị kẻ xấu khủng bố bằng cách đổ chất bẩn vào nhà.    

Nhà báo Vũ Thị Hải, Trưởng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng vừa có đơn gửi Công an quận Hải An và Công an TP Hải Phòng và các cơ quan báo chí, phản ánh về việc bị kẻ xấu đổ chất bẩn vào nhà để khủng bố, đe dọa.

Theo đó, nhà báo Vũ Thị Hải cho biết, rạng sáng 31/5, tại nhà số 66 Cát Bi (phường Cát Bi, quận Hải An; từng là nhà bà Hải và mới được chuyển nhượng cho người khác vào tháng 5/2020), đã bị 1 người lạ mặt đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa.

Ngoài số chất bẩn trên, kẻ xấu này còn để lại 1 số mảnh giấy viết mực đỏ có nội dung đe dọa, nhục mạ nhà báo Vũ Thị Hải.

hai phong dieu tra vu nu nha bao bi khung bo bang bom ban
Camera an ninh ghi lại được toàn bộ sự việc kẻ xấu "khủng bố" nữ nhà báo

Theo camera an ninh của nhà người dân gần đó, kẻ xấu đã đổ chất bẩn vào lúc 3 giờ 48 phút ngày 31/5. Người này đi xe đạp thể thao, mặc áo mưa, đeo găng tay màu đen và đeo khẩu trang.

Trong đơn gửi công an, nhà báo Vũ Thị Hải cho rằng, hành vi của kẻ lạ mặt nhằm mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần, cản trở việc tác nghiệp báo chí của mình.

Theo nhà báo Vũ Thị Hải, thời gian gần đây, được sự chỉ đạo của Ban biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay, nhà báo Vũ Thị Hải cùng các đồng nghiệp ở Hải Phòng có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, sai trái của một số đơn vị ở Hải Phòng. Cá nhân nhà báo Hải cũng có một số bài viết trên báo và trang Facebook cá nhân phản đối một số chủ trương chưa phù hợp của TP Hải Phòng như định giao 99 ha đất để thanh toán dự án BT, chi tiền mua ấm chén tặng người dân...

“Những bài viết, quan điểm trên đã động chạm đến quyền lợi của một số tập thể, cá nhân nên có kẻ đã dùng hành vi bẩn thỉu để khủng bố tinh thần, nhằm cản trở tác nghiệp báo chí của tôi và đồng nghiệp. Điều này còn gây ảnh hưởng tâm lý đến gia đình tôi” - bà Vũ Thị Hải viết trong đơn và đề nghị cơ quan chức năng TP.Hải Phòng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của kẻ xấu để bảo vệ danh dự nhà báo.

Được biết, vừa qua Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng đã có Văn bản thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu Công an thành phố xác minh, làm rõ vấn đề báo chí nêu về vụ việc có đối tượng đổ chất bẩn vào nhà, đe dọa một nữ nhà báo ở Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan điều tra, xác minh vấn đề báo nêu, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật (nếu có), báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Thiên Di