Hải Phòng: Đại đức Thích Bản Phúc đang “biến” chùa Trung Hành thành “nhà riêng”?

Cập nhật: 07:36 | 24/04/2019
Đại đức Thích Bản Phúc – trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm quận Hải An, TP. Hải Phòng) đang khiến cho du khách và người dân địa phương vô cùng bức xúc vì đã có những hành động “lạ” và lời nói không đúng với chuẩn mực của một người tu hành.  

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bức hình đang chụp tại khuôn viên chùa Trung Hành, kèm theo đó là lời bức xúc kể lại việc bị sư trụ trì của ngôi chùa này buông lời khiếm nhã vì lý do chụp hình lưu niệm tại chùa.

Cụ thể, trong khi đang chụp ảnh cảnh chùa thì đại đức Thích Bản Phúc – Trụ trì chùa Trung Hành xuất hiện và quát tháo với những ngôn từ không phù hợp. Thậm chí, vị trụ trì này còn dọa sẽ thả chó ra "cắn nát mặt" nếu không ra khỏi chùa. Bài viết này ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, nhiều người tỏ ra bức xúc trước thái độ “lạ” của vị trụ trì này.

Trao đổi với PV, ông Đinh Văn Khánh – Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cho biết đã nắm được thông tin trên. Đồng thời, ông Khánh đã rất nhiều lần nhận được điện thoại phản ánh của người dân liên quan những hành động “kỳ dị” của Đại đức Thích Bản Phúc.

Chùa Trung Hành là thuộc cụm di tích cấp quốc gia, nhưng dường như Đại Đức Thích Bản Phúc đang coi ngôi chùa này như là nhà của ông ấy. Vào dịp tuần rằm, người dân đến chùa để lễ thì bị ngăn cản, hôm nào ông ấy thích thì cho vào mà không thích thì không cho ai vào”, ông Đinh Văn Khánh – Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm bức xúc.

hai phong dai duc thich ban phuc dang bien chua trung hanh thanh nha rieng
Chùa Trung Hành

Hiện nay, trong chùa Trung Hành còn có hàng trăm ngôi mộ được chôn cất tại đây, thế nhưng, những ngày tuần rằm hoặc ngày cúng, người nhà của những ngôi mộ này muốn vào cúng nhưng trụ trì cũng không cho vào, thậm chí, còn thả chó ra để cắn người ta.

Cũng theo ông Khánh, sau khi nhận được phản ánh của người dân, địa phương đã “năm lần bảy lượt” mời ra phường để làm việc nhưng vị trụ trì này không hợp tác. Thậm chí, cán bộ của phường đến chùa làm việc nhưng vị trụ trì này đóng cửa, không tiếp.

Theo đó, tại các cuộc họp tiếp xúc cử tri, HĐND, người dân tại phường Đằng Lâm đã nhiều lần kiến nghị việc chuyển vị trụ trì này ra khỏi chùa Trung Hành. Không những vậy, người dân tại khu Trung Hành cũng đang làm đơn tới cơ quan chức năng để kiến nghị về sự việc trên.

“Trong thời gian tới, sau khi nhận được đơn của người dân, UBND phường Đằng Lâm sẽ tiếp tục mời trụ trì ra phường để làm việc, nếu Đại Đức Thích Bản Phúc không ra thì phường sẽ làm thông báo yêu cầu phải chấp hành. Nếu ông ấy nhất định không chấp hành thì phường sẽ làm báo cáo gửi cơ quan chức năng”, ông Đinh Văn Khánh – Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cho biết thêm.

Được biết, Đại Đức Thích Bản Phúc làm trụ trì của chùa Trung Hành được gần 10 năm nay và không phải người dân gốc của phường Đằng Lâm.

Hoàng Phong

  • Xin chờ trong giây lát...