Hải Phòng: Đã có kết luận điều tra vụ gã hàng xóm mù hiếp dâm bé gái

Cập nhật: 06:00 | 04/09/2018
Theo thông tin từ Công an TP.Hải Phòng, vừa qua, cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã hoàn thành kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với Lương Thanh Thủy (SN 1986, trú tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (theo điểm c, khoản 3, Điều 142, Bộ luật Hình sự).

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 4/5, vợ chồng anh N.V.K. (hàng xóm với Thuỷ) có mang con gái là cháu N.T.H. sang nhà Thủy gửi do có việc bận phải ra ngoài. Tuy nhiên khoảng hơn 1 giờ sau, mẹ cháu H. là chị V.T.L. nhận được điện thoại của bé H. (dùng điện thoại của Thủy gọi). Qua điện thoại, thấy con gái khóc và nói mẹ về đón nên chị L. vội vàng trở lại nhà Thủy đón con về. Lúc này chị L. không phát hiện con gái bị xâm hại vì bản thân bị mù bẩm sinh.

Ngày 6/5, anh K. đi công việc về và trong khi tắm cho bé H. mới phát hiện vùng kín của bé bị tổn thương. Anh K. gặng hỏi thì được bé H. kể lại chuyện bị Thủy xâm hại tình dục.

Ngay lập tức anh K. trình báo công an địa phương.

hai phong da co ket luan dieu tra vu ga hang xom mu hiep dam be gai

Người nhà nạn nhân đã trình báo cơ quan công an khi phát hiện vụ việc.

Ngày 8/5, ông Lương Ngọc Sao (SN 1958, bố đẻ của Thủy) dẫn Thủy đến Công an phường Quán Toan đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: Khoảng 13h ngày 4/5/2018, khi đang trên phòng ngủ tầng 2 xem ti vi thì cháu N. lên phòng cùng ngồi chơi. Thủy cho cháu N. mượn điện thoại chơi rồi ôm và nô đùa với cháu, sau đó nảy ý đồ đồi bại, thực hiện hành vi giao cấu với cháu.

Do Thủy bị tai nạn nên cơ quan điều tra đã đưa đi giám định, kết luận: Thủy có tiền sử bị đa chấn thương nặng sọ não, hai mắt, hàm mặt bị nặng do tai nạn, đã được cấp cứu điều trị tạm thời ổn định. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Thủy bị mất chức năng hai mắt, sọ mặt biến dạng, có thể được coi là người đang bị bệnh nặng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 9/5/2018, cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, đồng thời ra quyết định tạm giữ đối với Lương Thanh Thủy. Cùng ngày, viện KSND quận Hồng Bàng ra quyết định chuyển vụ án đến cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 18/5/2018, viện KSND TP.Hải Phòng đã ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giữ bằng biện pháp ngăn chặn bảo lãnh đối với Lương Thanh Thủy.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng cũng đã ra quyết định về việc bảo lãnh và tạm hoãn xuất cảnh đối với Lương Thanh Thủy. Vụ án đang được cơ quan công an hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo luật định.

Dương Thu

  • Xin chờ trong giây lát...